Tin tức >> Khoa học Công nghệ

Lốp xe được chế tạo từ...hoa bồ công anh

03/09/2014

(VTV Online) - Rất có thể trong tương lai gần, những chiếc lốp xe sẽ được chế tạo từ hoa bồ công anh. Đây là nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Đức.


Hiện các nhà khoa học Viện Fraunhofer, Đức đang nuôi cấy và nhân giống một loại hoa bồ công anh. Rễ của loại hoa này chứa một loại chất lỏng trắng sữa với những phân tử cao su có thể dùng để chế tạo lốp xe.

Các nhà sản xuất lốp xe hàng đầu thế giới hiện nay như công tư Bridgestone hay Continental đã chi hàng triệu USD cho nghiên cứu này. Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi mà nguyên liệu cho ngành công nghiệp sản xuất lốp xe được lấy chủ yếu từ khu vực Đông Nam Á. Ngoài ra, giá cao su đã tăng vọt, đặc biệt là trong năm 2011. 

Các loại lốp hiện nay chứa khoảng 10 - 40% cao su thiên nhiên. Cây bồ công anh đã từng được sử dụng như một nguồn cung cấp cao su trong thế chiến lần thứ II. Giờ đây, loài hoa này đang được coi là giải pháp thay thế hữu hiệu cho thị trường cao su trong tương lai gần.

Nguồn: http://vtv.vn/san-pham/lop-xe-duoc-che-tao-tu-hoa-bo-cong-anh/131035.vtv, ngày 28/8/2014 (Thanh Danh trích dẫn)Quay về

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả >>