Tin tức >> Tin cao su trong nước

Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng đạt kết quả toàn diện trong năm 2022

16/01/2023

Đó là đánh giá của lãnh đạo các cấp về kết quả hoạt động năm 2022 của Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng tại Hội nghị tổng kết công tác sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 được công ty tổ chức vào ngày 11/01/2022. 


Các tập thể, cá nhân xuất sắc nhận Bằng khen của VRG
Bằng sự nỗ lực vượt bậc của ban lãnh đạo và tập thể người lao động (NLĐ) trong toàn đơn vị, năm 2022, Cao su Phú Riềng đã xuất sắc hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch được cấp trên giao với tỷ lệ vượt cao. Cụ thể, sản lượng khai thác vượt 13%, năng suất vườn cây bình quân toàn công ty đạt 2,34 tấn/ha. Toàn công ty có 11/12 nông trường là thành viên Câu lạc bộ 2 tấn của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG). Trong đó, Nông trường Bình Thắng có năng suất vườn cây đạt cao nhất công ty với 2,62 tấn/ha. Năng suất lao động bình quân đạt gần 9,7 tấn/người/năm, vượt 18% so với kế hoạch. Tổng sản lượng tiêu thụ 30.977 tấn, tổng doanh thu đạt 1.475 tỷ đồng (vượt 3,7% kế hoạch), tổng lợi nhuận trước thuế đạt 372,5 tỷ đồng (vượt 5% kế hoạch), nộp ngân sách Nhà nước 130 tỷ đồng (vượt 15,7% kế hoạch). Thu nhập bình quân NLĐ đạt trên 12 triệu đồng/người/tháng.
Ông Huỳnh Anh Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã biểu dương, chúc mừng kết quả xuất sắc mà Cao su Phú Riềng đạt được. Ông nhấn mạnh: “Cao su Phú Riềng có đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Dù gặp nhiều khó khăn nhưng công ty đã nỗ lực hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, trong đó có nhiều chỉ tiêu vượt cao so với kế hoạch. Công tác chăm lo đời sống NLĐ được quan tâm và chú trọng. Chúng tôi tin tưởng rằng công ty sẽ tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2023. Trong thời gian tới, công ty cần phát huy những kết quả đã đạt được, giữ vững tăng trưởng, tiếp tục phối hợp với địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Đồng thời sớm hoàn thiện cơ sở hạ tầng để đưa hai Cụm công nghiệp Minh Hưng 1 và 2 đi vào hoạt động. Nhân dịp này, tôi cũng đề nghị các Sở, ban ngành tỉnh Bình Phước phối hợp tốt với công ty để thực hiện tốt các nhiệm vụ trên”.
Cũng trong Hội nghị tổng kết hoạt động SXKD năm 2022, ông Trần Ngọc Thuận – Thành viên HĐQT VRG, Chủ tịch Hiệp hội Cao su Việt Nam khẳng định Cao su Phú Riềng tiếp tục giữ vị thế vững chắc trong công tác nông nghiệp. Công tác quản lý đi vào chiều sâu và bền vững. Ông nhấn mạnh: “VRG đánh giá cao sự nỗ lực và quyết tâm rất lớn của công ty từ những ngày đầu tháng đầu năm 2022 để đạt được những kết quả toàn diện trong hoạt động SXKD và các hoạt động khác”. Đối với nhiệm vụ năm 2023, ông đề nghị: “Tập thể NLĐ công ty phải tiếp tục phấn đấu từ những ngày đầu năm. Các chỉ tiêu hoạt động SXKD phải cao hơn năm 2022 để đảm bảo tăng trường. Cụ thể, thu nhập NLĐ phải cao hơn, quản lý tốt giá thành, tiết giảm chi phí sản xuất… Công ty cần có phương án và quy hoạch sử dụng đất phù hợp, xây dựng kế hoạch sử dụng đất hàng năm phù hợp với quy hoạch phát triển của địa phương. Cụm Công nghiệp Minh Hưng phải thực hiện thành công để mở đường phát triển cho các dự án tiếp theo”.

Thùy Chi – Vũ Phong, nguồn: http://tapchicaosu.vn/2023/01/11/cao-su-phu-rieng-dat-ket-qua-toan-dien-trong-nam-2022/, ngày 11/01/2023 (TN trích dẫn) Quay về

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả >>