Tin tức >> Tin cao su trong nước

Gia Lai xây dựng phương án chuyển đổi diện tích cao su kém hiệu quả
11/07/2022

UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành công văn gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; các sở, ban, ngành; UBND các huyện Chư Prông, Chư Pưh về việc triển khai thực hiện thông báo số 173/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về xử lý diện tích cao su chết, kém phát triển.


Xem thêm...
Cao su đứng vững ở miền núi phía Bắc
04/07/2022

Từ năm 2007, những cây cao su đầu tiên trong chương trình phát triển cao su tại miền núi phía Bắc (MNPB) theo chủ trương của Đảng và Nhà nước được Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) trồng ở bản Phiêng Tìn, thị trấn Ít Ong, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Sau đó, diện tích cao su dần được mở rộng ra các tỉnh MNPB, đến nay cũng vừa tròn 15 năm. Chặng đường ấy, đủ để xóa tan những hoài nghi, trăn trở và khúc mắc của không ít người dân địa phương, các nhà khoa học, dư luận… của những ngày đầu khi cây cao su đến với vùng cao.


Xem thêm...
Triển vọng mô hình trồng xen cao su “gỗ – mủ”
27/06/2022

Hiện nay, mô hình trồng xen cao su gỗ – mủ được các nhà nghiên cứu khuyến khích trồng trên vườn cây cao su nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng đất và đảm bảo nguồn nguyên liệu gỗ cho Việt Nam.


Xem thêm...
Vườn cao su hơn trăm tuổi của người Pháp còn sót lại ở Việt Nam
13/06/2022

Vườn cây cao su bảo tồn thuộc Nông trường Dầu Giây (Tổng Công ty Cao su Đồng Nai), hiện còn trên 100 cây cao su được trồng từ hơn 1 thế kỷ trước. 


Xem thêm...
Thư ngỏ về việc mời Doanh nghiệp tham gia Hiệp hội Cao su Việt Nam
08/06/2022

            Hiệp hội trân trọng kính mời Quý Tổ chức, Doanh nghiệp gia nhập làm Hội viên Hiệp hội để cùng nhau phát triển cộng đồng doanh nghiệp ngành cao su thêm lớn mạnh và bền vững.

          Hiệp hội trân trọng cảm ơn và chào đón Quý Tổ chức, Doanh nghiệp đến với ngôi nhà chung của Hiệp hội Cao su Việt Nam. 

          Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

          Hiệp hội Cao su Việt Nam 

          236 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh 

          ĐT: 028.3932 2605 Fax: 028.3932 0372 

          Email: office@vra.com.vn

 


Xem thêm...
Nghệ An: Thi đua “Thu hoạch, thu mua, chế biến sản phẩm mủ cao su”
06/06/2022

Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với Công đoàn Công ty TNHH MTV Cà phê – Cao su Nghệ An vừa tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Thu hoạch, thu mua, chế biến sản phẩm mủ cao su”.


Xem thêm...
Lai Châu phát triển cây cao su bền vững
06/06/2022

Trải qua 13 năm bén rễ trên vùng đất biên giới Lai Châu với biết bao thăng trầm, đến nay cây cao su đã khẳng định được vị thế của mình trong phát triển kinh tế địa phương. Từng bước giúp bà con các dân tộc trên địa bàn ổn định cuộc sống, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội và thay đổi diện mạo các bản làng vùng cao.


Xem thêm...
“Vàng trắng” đang khát lao động
06/06/2022

Dù đưa ra mức thu nhập và chế độ đãi ngộ tốt, nhưng các công ty cao su ngày càng khó tuyển dụng được lao động.


Xem thêm...
Đồng Nai: Vườn giống 1 triệu cây cao su đều tăm tắp
30/05/2022

Đây là vườn giống cây cao su lớn nhất Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á khi có quy mô 34 ha, sản xuất 1 triệu cây giống/năm


Xem thêm...
Công ty Bình Dương: Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó thành công
30/05/2022

Tuy gặp rất nhiều khó khăn nhưng từ năm 2020 đến nay, Công ty Bình Dương (Binh đoàn 15) đã nỗ lực đoàn kết, trên dưới một lòng, đồng tâm hiệp lực vượt khó vươn lên trở thành điểm sáng về năng suất, sản lượng, góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho công nhân, người lao động (NLĐ) và nhân dân địa phương.


Xem thêm...
Gia Lai: Mủ cao su tăng giá, nông dân và công nhân phấn khởi
30/05/2022

Giá một tấn mủ cao su đã trên 40 triệu đồng, điều này giúp thu nhập của các hộ dân trồng cao su tiểu điền và công nhân trong các doanh nghiệp cao su tại tỉnh Gia Lai được cải thiện.


Xem thêm...
Gia Lai: Xin chuyển đổi hơn 12 nghìn ha rừng cao su kém chất lượng
30/05/2022

Sáng 22/5/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác của Chính phủ có buổi làm việc với chính quyền tỉnh Gia Lai.


Xem thêm...
JICA hỗ trợ Việt Nam đổi mới công nghệ chế biến cao su thiên nhiên
22/05/2022

 Các hỗ trợ thông qua dự án đổi mới công nghệ và xử lý nước thải trong sản xuất cao su, góp phần giảm phát thải khí nhà kính.


Xem thêm...
Chủ tịch Quốc hội thăm và làm việc tại Cao su Việt Lào
22/05/2022

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào, chiều 17/5/2022, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tới thăm và làm việc tại Công ty TNHH Cao su Việt Lào.

 


Xem thêm...
Cơ giới hóa – yếu tố then chốt giúp tăng năng suất, chất lượng vườn cây
22/05/2022

Ứng dụng cơ giới hóa được xem là yếu tố “sống còn” trong việc thực hiện mục tiêu chung của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) trong lĩnh vực nông nghiệp.


Xem thêm...
Thu hồi hơn 1.500 ha đất trồng cao su ở Kon Tum do không phù hợp
16/05/2022

Khoảng 1.500 ha tại huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum do Công ty TNHH MTV Cao su Chư Mom Ray quản lý sẽ được kiểm tra, thu hồi và bồi thường do không phù hợp để trồng cao su.


Xem thêm...
Mời tham gia Danh bạ Doanh nghiệp Cao su Việt Nam 2022 – 2023
13/05/2022

Hàng năm, Hiệp hội Cao su Việt Nam tổ chức thực hiện và phát hành Danh bạ Doanh nghiệp Cao su Việt Nam để góp phần đẩy mạnh xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm của Hội viên, doanh nghiệp ngành cao su đến khách hàng và đối tác tiềm năng, đồng thời, cập nhật thông tin về hoạt động Hiệp hội và sự phát triển của ngành cao su Việt Nam. Ấn phẩm này đã được Hội viên và doanh nghiệp trong ngoài nước đánh giá cao và được đón nhận nồng nhiệt tại các sự kiện của Hiệp hội.


Xem thêm... Tải về...
Ngành cao su đặt mục tiêu hoàn thành 30.000 sáng kiến trong “Tháng công nhân”
01/05/2022

Sáng 26/4/2022, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công đoàn Cao su Việt Nam khai mạc “Tháng công nhân” và trao danh hiệu “Công nhân Cao su Việt Nam ưu tú” năm 2022; đồng thời, phát động chiến dịch thi đua hoàn thành chỉ tiêu có 30.000 sáng kiến trong “Tháng công nhân”.


Xem thêm...
Năng suất vườn cây miền núi phía Bắc có xu hướng tăng dần
01/05/2022

Việc phát triển cây cao su tại miền núi phía Bắc (MNPB) gặp nhiều khó khăn do điều kiện thời tiết, thổ nhưỡng không thuận lợi. Do đó, năng suất vườn cây không đạt được ở mức cao so với các đơn vị khu vực trồng cao su truyền thống khác. Tuy nhiên, những năm gần đây nhờ thực hiện có hiệu quả trong công tác quản lý và thâm canh, chăm sóc vườn cây, năng suất có xu hướng dần tăng lên.


Xem thêm...
Tháng ba nơi biên giới
01/05/2022

Dưới tán lá non, những lao động mới tuyển dụng đang ra sức rèn luyện tay nghề. Những dãy nhà tập thể được dựng lên phục vụ hàng trăm lao động mới…tất cả đã tạo nên một bức tranh sống động về 1 niên vụ mới sắp bắt đầu giữa cái nắng gay gắt nơi vùng biên giới huyện Ia H’drai.


Xem thêm...