Tin tức >> Tin cao su trong nước

Thu hoạch mủ cao su ở Tây Bắc
11/04/2022

Từ ngày những đồi trọc ở Tây Bắc được phủ xanh bằng cao su, đồng bào dân tộc Thái đã quen với công việc cạo mủ, cho thu nhập khoảng 6 triệu đồng mỗi tháng.


Xem thêm...
Nâng cao chất lượng cao su chế biến năm 2022
11/04/2022

Nhằm đảm bảo yêu cầu chất lượng cao su chế biển năm 2022, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) yêu cầu các công ty cao su thành viên hoàn thiện hệ thống quản lý chất lượng, tăng cường hiệu quả hoạt động của hệ thống quản lý chất lượng; rà soát quy chế quản lý, bổ sung yêu cầu kiểm soát đảm bảo kiểm soát tốt nguồn nguyên liệu, quá trình chế biến, thành phẩm, lưu trữ, xuất kho và đảm bảo chất lượng đến khách hàng tiêu thụ.


Xem thêm...
Hỗ trợ Doanh nghiệp cao su lên phương án quản lý rừng bền vững
11/04/2022

Ngày 06 – 07/4/2022, trong khuôn khổ dự án của Liên minh Sinh kế Xanh (GLA 2), Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) đã cùng nhóm tư vấn thực hiện khảo sát tại Nông trường 19/8 và Nông trường Phú Xuân, thuộc Công ty CP Cao su Đắk Lắk (DAKRUCO).


Xem thêm...
Tối ưu hóa năng suất vườn cây tái canh: Cần những yếu tố gì?
04/04/2022

Qua mỗi năm, Câu lạc bộ 2 tấn/ha của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) lại “đón” thêm nhiều thành viên mới là tập thể tổ, đội, nông trường và công ty có năng suất vườn cây cao. Tạp chí Cao su Việt Nam trích đăng những giải pháp tiêu biểu của một số đơn vị đã áp dụng khi thực hiện tái canh và chăm sóc vườn cây kiến thiết cơ bản nhằm đảm bảo khi vườn cây đưa vào khai thác sẽ cho kết quả như kỳ vọng.


Xem thêm...
Cao su Tây Nguyên nỗ lực để thích ứng trong tình hình mới
28/03/2022

Lao động ổn định và chủ động thực hiện các giải pháp kỹ thuật, các công ty khu vực Tây Nguyên được kỳ vọng sẽ tiếp tục khởi sắc về hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm 2022.


Xem thêm...
Lợi nhuận doanh nghiệp sản xuất bao cao su duy nhất trên sàn chứng khoán tăng phi mã lên hơn 1 triệu USD
21/03/2022

Tuy vậy nhiều khả năng lợi nhuận của Merufa bứt phá nhờ găng tay y tế sản phẩm có nhu cầu tăng đột biến từ khi đại dịch bắt đầu.


Xem thêm...
Cao su thiên nhiên góp phần thích ứng với biến đổi khí hậu (tiếp theo)
21/03/2022

Các hoạt động dựa vào sử dụng đất như lâm nghiệp và nông nghiệp, là trọng tâm để đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững (Sustainable Development Goals, SDGs). Những ngành này cũng rất dễ bị tổn thương do biến đổi khí hậu.


Xem thêm...
Sáng kiến “phun thuốc cỏ tự chế bằng xe máy” hiệu quả và an toàn
21/03/2022

Chi phí đầu tư ít, đơn giản, dễ thực hiện, giảm thiểu sức lao động, tiết kiệm thời gian và an toàn cho sức khỏe người lao động (NLĐ), đó là hiệu quả của sáng kiến “Phun thuốc cỏ tự chế bằng xe máy” tại Nông trường Cầu Khởi, Công ty CP Cao su Tây Ninh.


Xem thêm...
Nông dân đối mặt khủng hoảng giá phân bón
14/03/2022

Chiến sự tại Ukraine đã khiến giá phân bón thế giới tăng cao, ảnh hưởng đến nguồn cung phân bón trong nước. Nông dân càng thêm sức ép khi chi phí sản xuất tăng nhưng giá bán sản phẩm lại bèo bọt.


Xem thêm...
Nguyễn Ngọc Tuấn – Tác giả của nhiều sáng kiến hữu ích
28/02/2022

Ngày 28/10/2021, đúng vào dịp kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống ngành cao su Việt Nam, một niềm vui và vinh dự lớn đến với anh Nguyễn Ngọc Tuấn – Tổ trưởng tổ KCS thuộc phòng quản lý chất lượng sản phẩm Công ty TNHH MTV Cao su Chư Sê khi anh được nhận giải thưởng “Cao su Việt Nam”.


Xem thêm...
Nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ giúp cao su Việt Nam vươn tầm quốc tế
21/02/2022

Là thành viên của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG), Viện Nghiên cứu Cao su Việt Nam (Viện) được thành lập năm 1941. Trải qua 80 năm hoạt động, Viện đã khẳng định được vai trò và vị thế, xứng đáng là đơn vị đầu ngành về các lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo, chuyển giao và hợp tác quốc tế, góp phần quan trọng giúp ngành cao su phát triển.


Xem thêm...
Cao su thiên nhiên góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu
30/01/2022

 Hệ thống cao su thiên nhiên có tiềm năng đáng kể trong việc tăng cường đóng góp vào việc giảm thiểu biến đổi khí hậu.


Xem thêm...
Trồng xen tại khu vực Tây Nguyên: Phát huy hiệu quả các loại cây trên cùng diện tích
24/01/2022

Với chủ trương trồng nhiều loại cây trên cùng một diện tích, các đơn vị ở Tây Nguyên đã giải quyết được bài toán trong việc quản lý suất đầu tư, nâng cao năng suất lao động, hạ giá thành sản phẩm nhiều năm qua.


Xem thêm...
Yếu tố nào giúp doanh nghiệp cao su hưởng lợi kép?
24/01/2022

Sự đi lên của ngành cao su, nhất là về xuất khẩu trong năm 2022 được hỗ trợ thêm bởi sự tăng mạnh của giá dầu, cũng như kỳ vọng phục hồi kinh tế.


Xem thêm...
Ngành cao su: Dự báo thuận lợi trong năm 2022
24/01/2022

Năm 2021, dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nhưng các doanh nghiệp cao su vẫn đạt kết quả tốt. Nhu cầu thị trường gia tăng và giá cao su xuất khẩu cũng đạt mức cao nhất trong 10 năm. Dự báo, tình hình sản xuất, chế biến và xuất khẩu cao su sẽ tiếp tục có những thuận lợi trong năm 2022.


Xem thêm...
Trung Quốc tăng tốc thu mua, hàng loạt lý do khiến giá cao su duy trì mức cao
17/01/2022

Dù dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp nhưng thị trường cao su thiên nhiên (CSTN) thế giới đang ở ngưỡng thâm hụt và còn kéo dài. Nhiều phân tích và dự báo đã cho thấy hàng loạt lý do khiến giá cao su sẽ còn duy trì ở mức cao.


Xem thêm...
Tỉnh Đồng Nai: Tăng kiểm soát khí thải từ sản xuất
04/01/2022

Thời gian gần đây, số vụ vi phạm pháp luật về môi trường liên quan đến khí thải do sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp có chiều hướng gia tăng. Trong khi đó, nhiều cơ sở thuộc đối tượng phải lắp đặt quan trắc tự động khí thải chưa thực hiện.


Xem thêm...
“Vàng trắng” hồi sinh, người trồng kiếm tiền tỷ
04/01/2022

Năm nay, mủ cao su trúng giá, thời bĩ cực của loại cây công nghiệp từng được mệnh danh là “vàng trắng” này dường như đã qua.


Xem thêm...
Chuyện về nông trường cao su “3 không” ở vùng biên Hà Tĩnh
04/01/2022

Nằm sát biên giới Việt – Lào, những công nhân ở Nông trường Cao su Sơn Hồng (Hương Sơn, Hà Tĩnh) hơn 10 năm qua sống trong cảnh không điện lưới, không sóng điện thoại, không nước sạch. Nhưng, bằng ý chí và nỗ lực, họ vẫn cố bám trụ để đưa cây cao su vươn mình trên mảnh đất khô cằn này...


Xem thêm...