Lĩnh vực >> Gỗ cao su

Đa dạng hóa sản phẩm gỗ MDF đáp ứng nhu cầu thị trường

09/09/2015

(QT) - Công ty CP gỗ MDF VRG Quảng Trị là thành viên của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam hoạt động tại KCN Nam Đông Hà với nhà máy sản xuất ván gỗ có quy mô lớn hàng đầu trong nước cũng như trong khu vực, chuyên sản xuất các sản phẩm gỗ ván MDF với quy mô công nghệ hiện đại nhất và công suất lớn nhất Việt Nam đến thời điểm hiệnnay. 


Sản phẩm chính của công ty là sản xuất gỗ MDF và hàng thủ công mỹ nghệ cung cấp cho thị trường ở trong và ngoài nước. Sản phẩm gỗ ván sợi nhân tạo MDF của công ty có độ dày rất tiện lợi trong xây dựng, trang trí nội thất và ngoại thất cho các công trình, là vật liệu chủ yếu cho sản xuất đồ mộc. Đây là nhà máy duy nhất sản xuất loại gỗ có độ dày 50 mm trong khu vực Đông Nam Á. Gỗ MDF rất thuận lợi cho việc gia công khung ngoại, làm cửa sổ, cửa đi cho các công trình và các loại sản phẩm gia dụng khác. 

Nhằm đáp ứng nhu cầu cung cấp hàng của các đối tác khách hàng, công ty đã quyết định đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất gỗ MDF VRG Quảng Trị dây chuyền 2 tại KCN Quán Ngang, huyện Gio Linh với tổng diện tích 19 ha với tổng vốn đầu tư gần 1.400 tỷ đồng, được đầu tư dây chuyền thiết bị hiện đại của IMAIL (Italia), sản phẩm đạt tiêu chuẩn châu Âu; công suất đạt 120.000 m3 sản phẩm/năm. Nhà máy sản xuất gỗ MDF VRG Quảng Trị dây chuyền 2 là dự án lớn nhất từ trước tới nay được đầu tư tại KCN Quán Ngang, nhà máy được khởi công xây dựng trong quý II/2013, đến quý IV/2015 sẽ được chính thức đưa vào vận hành. 

Để đáp ứng đủ nguồn nguyên liệu phục vụ sản xuất, công ty đã và đang liên doanh liên kết với các đơn vị tổ chức ở trong và ngoài tỉnh để trồng rừng nguyên liệu. Hiện nay, nguồn nguyên liệu chính của nhà máy là gỗ keo các loại, bạch đàn, thông, được trồng ở 3 tỉnh: Quảng Trị, Quảng Bình và Thừa Thiên - Huế, đủ cho nhà máy hoạt động trên công suất thiết kế (mỗi năm nhà máy cần khoảng 120.000 tấn gỗ nguyên liệu và 20.000 tấn củi đốt). 

Với những cố gắng vượt bậc, Công ty CP gỗ MDF VRG Quảng Trị đã nhanh chóng tạo được dấu ấn đậm nét trong giai đoạn khởi đầu bằng việc cho ra đời những sản phẩm đa dạng chất lượng cao, các công đoạn sản xuất được theo dõi chặt chẽ đến từng chi tiết với hệ thống điều khiển dây chuyền bằng máy vi tính cục bộ cho từng công đoạn nên quản lý được chất lượng, không để xảy ra sai sót. Sản phẩm gỗ MDF của công ty ngoài những đặc tính kỹ thuật về chiều dài, chiều rộng, độ dày... theo tiêu chuẩn chất lượng châu Âu, còn có đặc tính ưu việt là cấu trúc ván đồng đều, độ bền cao, ít bị biến dạng hay co giãn, cong vênh do biến đổi của thời tiết với kích thước gỗ ép lớn hơn nhiều và không có khuyết tật như gỗ tự nhiên. 

Năm 2013 tiếp tục đánh dấu bước phát triển vượt bậc của Công ty CP gỗ MDF VRG Quảng Trị. Trong điều kiện nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn thách thức, đặc biệt đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, chế biến gỗ, nhưng bằng kinh nghiệm của mình, công ty đã chủ động xây dựng chiến lược phát triển hợp lý, hiệu quả nên đã hoàn thành vượt mức kế hoạch. Năm 2013, tổng khối lượng sản xuất gỗ đạt trên 80.000 m3 sản phẩm, vượt công suất thiết kế 33%; đảm bảo việc làm ổn định cho 220 cán bộ, công nhân viên với thu nhập bình quân đạt gần 8 triệu đồng/người/ tháng. Chất lượng sản phẩm và thương hiệu gỗ MDF VGR Quảng Trị luôn được khẳng định ở thị trường trong và ngoài nước.
Trên cơ sở nhu cầu của thị trường và phát huy nội lực, Công ty CP gỗ MDF VRG Quảng Trị tiếp tục nâng cao và hoàn thiện sản phẩm MDF được phủ melamin, đưa ra chiến lược kinh doanh dựa trên lợi thế thương hiệu và sản phẩm đã được thị trường trong và ngoài nước tin dùng để đồng hành lợi ích của doanh nghiệp và xã hội. Với lợi thế của một thương hiệu mạnh cùng với sản phẩm đa dạng, hoàn hảo, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, chắc chắn trong thời gian tới, Công ty CP gỗ MDF VRG Quảng Trị sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho ngành công nghiệp sản xuất đồ mộc. 
Bài, ảnh: Tân Nguyên, nguồn: http://www.baoquangtri.vn/default.aspx?TabID=87&modid=390&ItemID=76930, ngày 15/01/2014 (Thanh Danh trích dẫn)
 


Quay về

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả >>