Hoạt động

Tham dự Hội thảo trực tuyến “Thúc đẩy ngành cao su phát triển bền vững: Hợp tác trong chuỗi cung ứng cao su”
08/05/2023

Ngày 26/4/2023, đại diện Văn phòng Hiệp hội Cao su Việt Nam đã tham dự Hội thảo trực tuyến “Thúc đẩy ngành cao su phát triển bền vững: Hợp tác trong chuỗi cung ứng cao su” do PEFC tổ chức với mục tiêu chia sẻ thông tin về cách chứng chỉ PEFC đóng góp vào chuỗi giá trị cao su bền vững, đồng thời làm rõ thêm thực trạng sản xuất cao su bền vững tại các nước Đông Nam Á. Hội thảo có sự tham gia của đông đảo các bên liên quan trong ngành, cũng như ghi nhận sự quan tâm của đại diện bên tiêu thụ mủ và gỗ cao su tại thị trường Nhật Bản.
 


Xem thêm...
Tham dự Hội thảo “Lộ trình chuyển đổi xanh & những điều doanh nghiệp cần biết”
08/05/2023

Ngày 14/4/2023, đại diện Văn phòng Hiệp hội Cao su Việt Nam đã tham dự Hội thảo “Lộ trình chuyển đổi xanh & những điều doanh nghiệp cần biết”. Hội thảo đã cung cấp thông tin, vấn đề quan trọng cần lưu tâm trong quá trình chuyển đổi cùng ý kiến chuyên gia về tín dụng xanh; tín chỉ các-bon, thị trường các-bon và các cơ chế trao đổi cần biết.
 


Xem thêm...
Tham dự Hội nghị giao ban lần 1/2023 giữa lãnh đạo VCCI và các Hội – Hiệp hội doanh nghiệp các ngành nghề, địa phương
08/05/2023

Ngày 19/4/2023 Liên Đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI-HCM) tổ chức Hội nghị giao ban lần 1/2023 giữa lãnh đạo VCCI và các Hội – Hiệp hội doanh nghiệp các ngành nghề, địa phương (TP.HCM, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Lâm Đồng, Long An, Tây Ninh…) tại Tòa nhà VCCI-HCM, 171 Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM. Tham gia hội nghị, đại diện Hiệp hội Cao su Việt Nam cũng đã đóng góp thảo luận, kiến nghị về nội dung liên quan đến ngành cao su.
 


Xem thêm...
Tham dự Hội nghị “Tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và đẩy mạnh xuất khẩu”
08/05/2023

Sáng ngày 25/4/2023, lãnh đạo Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA) đã tham dự Hội nghị “Tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và đẩy mạnh xuất khẩu” do Bộ trưởng Bộ Công Thương chủ trì. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Bộ Công Thương; Lãnh đạo các Bộ, ngành liên quan; Lãnh đạo các Hiệp hội, ngành hàng và một số doanh nghiệp (DN) lớn.
 


Xem thêm...
Tham dự Họp mặt giao thương hàng năm của Hiệp hội Thương mại Cao su Singapore (TRA) và Các cuộc họp của Hội đồng Doanh nghiệp Cao su Đông Nam Á (ARBC)
20/03/2023

 Trong khuôn khố chuyến công tác tại Singapore từ ngày 24 – 25/02/2023, đại diện Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA) đã tham dự Họp mặt Doanh nhân Cao su hàng năm được Hiệp hội Thương mại Cao su Singapore tổ chức vào tối ngày 240/2/2023 tại Khách sạn Calton, Singapore.


Xem thêm...
Tham dự Hội thảo “Ngành cao su thiên nhiên – Triển vọng và phát triển bền vững” và Họp mặt thường Hiệp hội Thương mại cao su Singapore (RTAS)
20/03/2023

 Ngày 24/02/2023, đại diện Văn phòng Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA) đã tham dự Hội thảo “Ngành cao su thiên nhiên – Triển vọng và phát triển bền vững” do Hiệp hội Thương mại cao su Singapore (RTAS) tổ chức. Thông qua các sự kiện, các đại biểu và tổ chức từ các nước sản xuất cao su thiên nhiên (CSTN) đã cùng chia sẻ, thảo luận về triển vọng năm 2023 cũng như diễn biến mới nhất về phát triển bền vững trong ngành và định hướng hành động cho tương lai của các quốc gia.


Xem thêm...
Tham dự trực tuyến Hội thảo kỹ thuật Sản xuất và thương mại nông sản không gây mất rừng
20/03/2023

 Ngày 24/02/2023, đại diện Văn phòng Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA) đã tham dự Hội thảo kỹ thuật Sản xuất và thương mại nông sản không gây mất rừng do Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP), Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU), và Tổng cục Lâm nghiệp phối hợp tổ chức. Hội thảo đã cung cấp thông tin tổng quan về quy định mới của EU về các sản phẩm không phá rừng, cách tiếp cận địa bàn phát triển bền vững không gây mất rừng của các dự án do UNDP triển khai thí điểm, cũng như chia sẻ kinh nghiệm từ Ecuador và các doanh nghiệp quốc tế trong ngành ca cao, cà phê về cách thúc đẩy những thay đổi trực tiếp, những chuyển đổi sáng tạo giúp giảm thiểu biến đổi khí hậu và loại bỏ nạn phá rừng


Xem thêm...
Tham dự Hội thảo trực tuyến ngành phương tiện di chuyển và lốp xe: Phân tích kết quả hoạt động của các doanh nghiệp lốp xe trong năm 2022
20/03/2023

Ngày 21/02/2023, đại diện Văn phòng Hiệp hội Cao su Việt Nam tham dự “Hội thảo trực tuyến ngành phương tiện di chuyển và lốp xe: Phân tích kết quả hoạt động của các doanh nghiệp lốp xe trong năm 2022”. Hội thảo chia sẻ về kết quả hoạt động kinh doanh năm 2022 của các nhà sản xuất lốp xe hàng đầu thế giới.


Xem thêm...
Hiệp hội tiếp tục hỗ trợ Hội viên tháo gỡ vướng mắc liên quan thủ tục kiểm tra hoàn thuế GTGT
20/03/2023

 Nhằm tiếp tục đồng hành với Hội viên Hiệp hội Cao su Việt Nam trong việc tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn sau Hội thảo “Tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy ngành cao su phát triển bền vững” đã diễn ra vào ngày 08/11/2022 tại TP. Hồ Chí Minh, chiều ngày 09/02/2023, đại diện lãnh đạo Hiệp hội Cao su Việt Nam đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo một số các Hội viên kinh doanh, xuất khẩu cao su đang gặp vướng mắc, ách tắc liên quan thủ tục kiểm tra và hoàn thuế tại địa bàn TP. Hồ Chí Minh. 


Xem thêm...
Mời tham gia Chương trình cấp quốc gia về XTTM năm 2023: Đoàn giao dịch thương mại tại CHLB Đức
21/02/2023

Thực hiện chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2023, Hiệp hội Cao su Việt Nam sẽ tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại CHLB Đức từ ngày19- 27/04/2023.


Xem thêm... Tải về...
TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ QUỐC TẾ NGÀNH CAO SU TẠI VIỆT NAM VÀ HỌP MẶT DOANH NHÂN CAO SU VIỆT NAM NĂM 2022
10/01/2023

Ngày 09/12/2022, Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA) đã tổ chức thành công Hội nghị quốc tế ngành cao su tại Việt Nam và Họp mặt Doanh nhân Cao su Việt Nam tại Quảng Bình với mục tiêu tạo cơ hội tiếp xúc, giao lưu, giữa các đơn vị hoạt động ngành cao su trong nước cũng như chia sẻ kinh nghiệm, phát triển phù hợp với tình hình hoạt động bình thường mới hiện nay. Tham gia Hội nghị có các đại diện cơ quan Bộ ngành trung ương và hơn 650 Hội viên, doanh nghiệp ngành cao su trong và ngoài nước. 


Xem thêm...
Hội nghị quốc tế ngành cao su tại Việt Nam: “Xu hướng và triển vọng ngành cao su: Thích ứng với những biến động trong tương lai”
10/01/2023

Ngày 09/12/2022, Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA) đã tổ chức Hội nghị quốc tế ngành cao su tại Việt Nam với chủ đề “Xu hướng và triển vọng ngành cao su: Thích ứng với những biến động trong tương lai” trong khuôn khổ Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2022. Tham dự Hội thảo có các chuyên gia đến từ các tổ chức nghiên cứu quốc tế và đông đảo doanh nghiệp (DN) ngành cao su. 


Xem thêm...
Buổi làm việc với Đoàn Thương mại nước Cộng hòa Côte d'Ivoire (Bờ Biển Ngà)
08/12/2022

Ngày 18/11/2022,  Văn phòng Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA) đã có buổi làm việc với Đoàn Thương mại nước Cộng hòa Côte d'Ivoire (Bờ Biển Ngà) và Văn phòng Lãnh sự danh dự nước Cộng hòa Côte d'Ivoire (Bờ Biển Ngà) tại thành phố Hồ Chí Minh trong khuôn khổ chuyến công tác của Đoàn cùng với sự tham gia của hai trưởng đoàn là ông Hyacinthe Kouadio, ông Coulibaly Zoumana và một số các doanh nghiệp Bờ Biển Ngà. 


Xem thêm...