Thông tin hội viên

Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia đánh giá cao hoạt động của VRG

06/12/2021

Ông Sok Dareth, Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP.HCM biểu dương thành quả của các dự án cao su và những đóng góp của VRG tại buổi làm việc giữa VRG và Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia, vào ngày 01/12/2021.


 Lãnh đạo VRG (trái) tặng tranh lưu niệm cho đoàn công tác của Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia. Ảnh: Đình Nguyên

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) hiện có 16 công ty đầu tư trực tiếp tại Campuchia trong lĩnh vực trồng, chăm sóc, khai thác, chế biến mủ cao su với tổng giá trị trên 800 triệu USD và trồng trên 90.000 ha cao su. Diện tích cao su của các công ty thành viên VRG trải dài trên 7 tỉnh: Siêm Reap, Oddar Meanchey, Preah Vihear, Kampong Thom, Kratie, Mondolkiri, Rattanakiri. Diện tích đã đưa vào khai thác gần 75.000 ha. Tổng số lao động đang làm việc tại các đơn vị thành viên khoảng 18.000 lao động, và dự kiến đến năm 2022, khi các đơn vị thành viên đưa tất cả diện tích trên 90.000 ha cao su vào khai thác thì nhu cầu sử dụng lao động trực tiếp là trên 20.000 người. Ngoài ra, còn tạo thêm hàng nghìn việc làm cho lao động thời vụ. Năm 2021, dự kiến các đơn vị đều vượt kế hoạch sản lượng, tiêu thụ trên 105.000 tấn, doanh thu 170 triệu USD.
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Sok Dareth gởi lời chia sẻ và chúc mừng những kết quả nổi bật của VRG trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Đồng thời, tin tưởng rằng Tập đoàn sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công và thực hiện thắng lợi mục tiêu kép (đảm bảo an toàn phòng chống dịch và phục hồi, phát triển kinh tế). Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP.HCM sẽ tích cực hỗ trợ, giải quyết những vướng mắc về các thủ tục qua lại biên giới 2 nước, giấy tờ pháp lý cho người Khmer gốc Việt… để các đơn vị thành viên tập đoàn thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.


Quay về

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả >>