Tin tức >> Kinh tế trong nước có liên quan

Công ty lốp xe top 10 Trung Quốc đầu tư dự án 500 triệu USD ở Bình Phước

18/09/2023

Dự án Nhà máy sản xuất lốp xe Haohua Việt Nam khi đi vào hoạt động sẽ góp phần tiêu thụ khoảng 120.000 tấn cao su/năm. Trong đó, Việt Nam chiếm khoảng 80%.
 


Ngày 11/9/2023, Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Bình Phước đã tổ chức trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án Nhà máy sản xuất lốp xe Haohua Việt Nam cho Công ty TNHH Shandong Haohua Tire (Trung Quốc).
Công suất 14,4 triệu bộ lốp xe
Dự án nhà máy sản xuất lốp xe Haohua Việt Nam triển khai tại Khu công nghiệp Minh Hưng Sikico (xã Đồng Nơ, huyện Hớn Quản). Dự án có quy mô 43 ha với tổng vốn đầu tư 500 triệu USD. Đến nay, đây là dự án đầu tư nước ngoài (FDI) lớn nhất rót vốn vào Bình Phước. Nhà máy sản xuất lốp xe Haohua Việt Nam sản xuất hai nhóm sản phẩm (gồm lốp radial bán thép và lốp radial toàn thép) cho xe ô tô và các loại xe khác. Theo dự kiến, công suất hằng năm của nhà máy đạt 14,4 triệu bộ, giá trị khoảng 770 triệu USD. Ngoài ra, nhà máy góp phần giải quyết việc làm cho khoảng 1.600 lao động địa phương và 200 lao động nước ngoài. Sau khi hoàn thiện các thủ tục, dự án sẽ khởi công, xây dựng nhà xưởng, lắp đặt máy móc thiết bị cho hệ thống dây chuyền sản xuất vào quý I năm 2024.
Gia tăng doanh thu ngành cao su
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền cho biết trong những năm qua, kinh tế của tỉnh luôn duy trì được sự phát triển ổn định. Trong 6 tháng đầu năm 2023, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Bình Phước đạt 7,27%, đây là mức tăng cao nhất vùng Đông Nam Bộ. Ngoài ra, tốc độ tăng trưởng ngành công nghiệp duy trì ở mức cao, đạt 8,85%. Điều này cho thấy ngành công nghiệp của Bình Phước có sự phục hồi nhanh trong bối cảnh khó khăn chung của cả nước. Bên cạnh đó, bà Hiền cho rằng những nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; chủ động chuẩn bị sẵn hạ tầng công nghiệp, hệ thống giao thông kết nối; cam kết giải quyết thủ tục đầu tư nhanh chóng cùng với việc năng động tổ chức các chương trình xúc tiến… đã giúp Bình Phước trở thành điểm đến đầu tư lý tưởng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền (phải)
trao giấy chứng nhận đầu tư cho chủ đầu tư
dự án Nhà máy sản xuất lốp xe Haohua Việt Nam.
Ảnh: AN BÌNH
Nói về việc Công ty TNHH Shandong Haohua Tire rót vốn đầu tư vào Bình Phước, bà Hiền một lần nữa khẳng định quyết tâm chính trị và nỗ lực cao nhất của tỉnh cũng như các nhà đầu tư hạ tầng. “Chúng tôi cam kết đồng hành cùng nhà đầu tư trong quá trình triển khai. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi về chính sách, môi trường đầu tư, kinh doanh trong khuôn khổ pháp luật để dự án sớm đi vào hoạt động và đạt hiệu quả cao nhất’’, bà Hiền nhấn mạnh. Với việc mỗi năm nhà máy tiêu thụ khoảng 96.500 tấn cao su nguyên liệu từ Việt Nam, bà Hiền cho rằng điều này càng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với tỉnh Bình Phước – địa phương có diện tích cây cao su lớn nhất cả nước với hơn 240.000 ha. Vì vậy, dự án được kỳ vọng sẽ góp phần gia tăng doanh thu ngành cao su của Bình Phước. Từ đó, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế và nâng cao thu nhập cho người dân.

A Lộc, nguồn: https://tuoitre.vn/cong-ty-lop-xe-top-10-trung-quoc-dau-tu-du-an-500-trieu-usd-o-binh-phuoc-20230911110142956.htm, ngày 11/9/2023 (TN trích dẫn) Quay về

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả >>