Tin tức >> Tin cao su trong nước

Cao su Krông Buk thiệt hại nặng nề do cơn bão số 12

13/11/2017

 Ông Nguyễn Văn Hiền, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Cao su Krông Buk (Đăk Lăk) cho biết: Cơn bão số 12 đã gây thiệt hại nặng cho vườn cây cao su của Công ty.


 

Thống kê đến nay đã có 47.886 cây (tương đương trên 95 ha) cao su bị gãy đổ không thể khắc phục được, trong đó số cây đang trong thời kỳ khai thác là 8.412 cây, kiến thiết cơ bản là 2.955 cây.
Đặc biệt số cây không thể khắc phục được tại vườn cây liên doanh ở huyện M’Drăk lên tới 39.474 cây, toàn bộ diện tích cao su này đang chuẩn bị mở miệng cạo mủ trong một hai năm tới. Ngoài ra cây bị nghiêng, gãy cành của Công ty lên tới 87.727 cây.
Theo ông Hiền, trước những thiệt hại này Công ty đã báo cáo Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam để có hướng chỉ đạo nhưng trước mắt đối với những cây không khắc phục được thì Công ty cho xử lý vườn cây, cây bị gãy cành thì dọn dẹp để thuận lợi cho việc cạo mủ, với những cây nghiêng Công ty dùng dây, cọc để néo hoặc chống lại, còn đối với cây kiến thiết cơ bản Công ty lên kế hoạch chuẩn bị cây giống để trồng dặm.
* Ông Lê Đình Bửu, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Cao su Mang Yang (Gia Lai) cho biết: Cơn bão số 12 cũng đã quật gãy đổ trên 4.000 cây cao su đang trong thời kỳ khai thác của Công ty, trong đó có 3.000 cây không thể khắc phục được, 1.000 cây bị gãy cành. Ngoài ra gió bão cũng đã thổi tốc mái 2 nhà làm việc tại Nông trường K’Tang và Nông trường Hòa Bình. Hiện Công ty đã khẩn trương dọn dẹp vườn cây bị gãy đổ, sửa chữa nhà làm việc để ổn định sản xuất kinh doanh.
Mai Phương, nguồn: http://nongnghiep.vn/cao-su-krong-buk-thiet-hai-nang-ne-post206471.html, ngày 09/11/2017 (TD trích dẫn)


Quay về

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả >>