Tin tức

ISO 50001 được áp dụng thành công trong ngành cao su

29/07/2016

 Nhằm tiết kiệm năng lượng trong quá trình sản xuất, Công ty CP Cao su Phước Hòa đã áp dụng hệ thống quản lý năng lượng theo tiêu chuẩn ISO 50001.


 Hiện nay, việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là một trong những thách thức lớn đối với các doanh nghiệp. Tại Việt Nam, giải pháp sử dụng các nguồn năng lượng mới, năng lượng tái tạo sẽ còn mất nhiều thời gian, do đó việc tăng cường quản lý sử dụng năng lượng hiệu quả đang trở thành một vấn đề thu hút được sự quan tâm của nhiều tổ chức, doanh nghiệp.

Trong đó, ISO 50001 đang được coi như một “cứu cánh” của doanh nghiệp, bởi ISO 50001 không chỉ giúp công ty tiết giảm chi phí năng lượng, giảm phát thải ô nhiễm, bảo vệ môi trường, mà còn góp phần đảm bảo an ninh năng lượng của quốc gia.
Ông Huỳnh Kim Nhựt – Phó Tổng Giám đốc, Trưởng ban ISO Công ty CP Cao su Phước Hòa – cho biết: “Nhiều năm qua, Cao su Phước Hòa luôn chú trọng, quan tâm đến việc tiết kiệm năng lượng trong quá trình sản xuất nhằm giảm giá thành sản phẩm, nâng cao lợi nhuận và ổn định thu nhập cho người lao động. Chính vì vậy, ngày 03/9/2015, Cao su Phước Hòa đã phối hợp với Trung tâm kỹ thuật đo lường chất lượng 3 (Quatest 3) để xây dựng hệ thống quản lý năng lượng theo tiêu chuẩn ISO 50001.
Công ty CP Cao su Phước Hòa nhận giấy chứng nhận ISO 50001 từ Quacert
Đây là mô hình về một hệ thống quản lý năng lượng cùng các hướng dẫn sử dụng nhằm giúp tổ chức lập kế hoạch và quản lý sử dụng năng lượng một cách có hệ thống.
Áp dụng Hệ thống quản lý năng lượng ISO 50001 sẽ giúp doanh nghiệp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả hơn, tức là làm giảm chi phí sản xuất; thêm vào đó còn giảm tác động đến môi trường, cải thiện môi trường làm việc cho người lao động; nâng cao hình ảnh, uy tín, sức cạnh tranh của doanh nghiệp.
“Sau hơn nửa năm xây dựng, áp dụng tiêu chuẩn và qua 3 lần đánh giá nội bộ, 2 lần đánh giá chứng nhận bên ngoài, ngày 16/3/2016, Cao su Phước Hòa đã được Trung tâm chứng nhận phù hợp (Quacert) cấp Giấy chứng nhận ISO 50001.
Việc áp dụng ISO 5001:2011 giúp kiểm soát các quá trình sản xuất, kiểm soát được nguồn năng lượng sử dụng để có các biện pháp cụ thể mang tính khả thi trong việc tiết kiệm nguồn năng lượng sử dụng, kiểm soát việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên, việc quản lý chất thải đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người cũng như những tác động xấu đến môi trường”, ông Nhựt thông tin.
Hệ thống dây chuyền chế biến tại Nhà máy Công ty CPCS Phước Hòa.
Đại diện của Trung tâm chứng nhận phù hợp (Quacert), bà Nguyễn Hồng Phương, cho biết: “ISO 50001:2011 là tiêu chuẩn đầu tiên của Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế – ISO về quản lý cải tiến hiệu quả năng lượng. ISO 50001:2011 đưa ra những phương pháp chuẩn mực cho các bên liên quan trong lĩnh vực công nghiệp, thương mại, và quản lý nhà nước để thiết lập nên hệ thống và các quá trình quản lý năng lượng, đồng thời cải tiến hiệu quả năng lượng một cách minh bạch”.
Công ty CP Cao su Phước Hòa là đơn vị đầu tiên thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và cũng là một trong số ít các doanh nghiệp đạt được chứng nhận ISO 50001 của Quacert.
Dương Phương Ngọc, nguồn: http://vietq.vn/nang-cao-nang-suat-chat-luong-iso-50001-duoc-ap-dung-thanh-cong-trong-nganh-cao-su-d98956.html, ngày 27/7/2016 (Thanh Danh trích dẫn)


Quay về

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả >>