Thông tin >> Nhãn hiệu "Cao su Việt Nam"

Hồ sơ và Tiêu chí đánh giá Nhãn hiệu chứng nhận "Cao su Việt Nam"

09/11/2022


(Cập nhật 4/2024)
 
Khởi động lần đầu tiên vào năm 2016, đến nay Hiệp hội Cao su Việt Nam đã cấp quyền sử dụng Nhãn hiệu chứng nhận “Cao su Việt Nam /Viet Nam Rubber” cho 96 sản phẩm thuộc 33 nhà máy của 21 doanh nghiệp Hội viên.
 
Cao su là một trong những nông sản xuất khẩu chủ lực và hiện là nông sản đi tiên phong trong việc xây dựng và vận hành Nhãn hiệu chứng nhận, được các ngành hàng khác tìm đến trao đổi, tham khảo mô hình để xây dựng Nhãn hiệu. Cùng với các chứng nhận phát triển bền vững FSC, VFCS, PEFC...Nhãn hiệu chứng nhận “Cao su Việt Nam” với bộ tiêu chí cập nhật theo xu hướng phát triển bền vững, góp phần cùng ngành cao su từng bước nâng cao giá trị cạnh tranh của hàng hóa.
Hiệp hội khuyến khích các doanh nghiệp Hội viên đăng ký sử dụng Nhãn hiệu cho các sản phẩm cao su thiên nhiên đạt tiêu chí của Hiệp hội về chất lượng và uy tín. Quyền lợi của các doanh nghiệp Hội viên có sản phẩm được cấp quyền sử dụng Nhãn hiệu chứng nhận “Cao su Việt Nam” như sau:
1. Được bảo hộ quyền sử dụng hợp pháp Nhãn hiệu “Cao su Việt Nam / Viet Nam Rubber” tại thị trường Việt Nam, Ấn Độ, Đài Loan, Trung Quốc, Lào, Campuchia...
2. Được quyền khai thác, sử dụng và hưởng các lợi ích kinh tế phát sinh từ Nhãn hiệu “Cao su Việt Nam / Viet Nam Rubber”.
3. Được công bố trên trang thông tin điện tử của Hiệp hội, các ấn phẩm của Hiệp hội quảng bá tại các sự kiện Hiệp hội tổ chức và tham gia.
4. Được ưu tiên trong các chương trình xúc tiến thương mại, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, cung cấp thông tin về thị trường cao su và chính sách liên quan để tạo thuận lợi cho hoạt động kinh doanh, xuất nhập khẩu của đơn vị.
Nếu cần biết thêm thông tin về hồ sơ đăng ký, vui lòng liên hệ email: nhcn@vra.com.vn, điện thoại: 028.3932 6887.
Vui lòng nhấn vào đường dẫn để tải Hồ sơ và tiêu chí đánh giá

 

 

 Quay về

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả >>