Tin tức >> Tin cao su ngoài nước

Giá dầu biến động trái chiều, chốt tuần giảm

13/05/2019

Giá dầu thô ngày 10/5/2019 diễn biến trái chiều và chốt tuần giảm trong bối cảnh lo ngại liên quan căng thẳng thương mại Mỹ và Trung Quốc gia tăng, bất chấp nguồn cung toàn cầu thắt chặt.


Giá dầu Brent tương lai tăng 23 cent, tương đương 0,4%, lên 70,62 USD/thùng, chốt tuần giảm 0,3%.

Giá dầu WTI tương lai giảm 4 cent xuống 61,66 USD/thùng, chốt tuần giảm 0,5%.
Nhà đầu tư đang lo ngại về khả năng cuộc chiến thương mại Mỹ Trung sẽ kéo dài và khắc nghiệt hơn, bất chấp những nỗ lực nhằm cứu một thỏa thuận vào phút chót.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/5/2019 nói ông không vội trong đàm phán thương mại. Washington cùng ngày tăng thuế từ 10% lên 25% với 200 tỷ USD hàng hóa của Bắc Kinh.
Căng thẳng thương mại gia tăng có thể ảnh hưởng lực cầu. Mỹ và Trung Quốc chiếm 34% tổng lượng dầu tiêu thụ của thế giới trong quý I.
Giá dầu ngày 10/5/2019 được hỗ trợ phần nào nhờ việc các cơ sở lọc dầu vùng trung tây và vùng vịnh Mỹ sắp kết thúc mùa bảo dưỡng.
“Giá dầu có nhiều tiềm năng đi lên”, theo Tom Kloza, nhà phân tích dầu tại Oil Price Information Service. “Với việc các cơ sở lọc dầu hoạt động trở lại, lực cầu sẽ vượt cung trong 100 ngày tới”.
Nhà đầu tư cũng chú ý đến việc nguồn cung thắt chặt bởi chính sách giảm sản lượng của OPEC cùng đồng minh. Khả năng cao chính sách này sẽ được kéo dài tới cuối năm.


Quay về

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả >>