Tin tức >> Tin cao su ngoài nước

Thái Lan đổi cao su và gạo lấy máy bay trực thăng của Nga

24/05/2016

 Thái Lan và Liên bang Nga vừa nhất trí trao đổi hàng nông sản, bao gồm gạo và cao su thiên nhiên, để lấy máy bay trực thăng.


 Ngoại trưởng Thái Lan Don Pramudwinai cho biết, Thái Lan và Liên bang Nga đã nhất trí về việc trao đổi hàng nông sản lấy máy bay trực thăng trong chuyến thăm Nga vừa qua của Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha. 

Theo ông Don, phía Nga muốn mua 80.000 tấn cao su thiên nhiên và một số lượng gạo, trong khi Thái Lan muốn mua các máy bay trực thăng do Nga chế tạo để phục vụ cho công tác chống cháy rừng. Một nhóm công tác chung của hai nước sẽ thảo luận về chi tiết của thỏa thuận này, như số lượng cụ thể hàng hóa trao đổi giữa hai bên. 
Ngoại trưởng Thái Lan còn cho biết, Nga cam kết sẽ ủng hộ Thái Lan trở thành thành viên mới của Liên minh Kinh tế Á – Âu (EAEU) và Bangkok đã sẵn sàng nộp đơn xin gia nhập tổ chức này.
Ông cho biết bằng cách gia nhập EAEU, Thái Lan sẽ thuận lợi hơn trong việc hoàn thành mục tiêu tăng kim ngạch thương mại với Nga lên 5 lần trong 5 năm tới.
Sơn Nam, nguồn: http://bnews.vn/thai-lan-doi-cao-su-va-gao-lay-may-bay-truc-thang-cua-nga/16109.html, ngày 21/5/2016 (Thanh Danh trích dẫn)


Quay về

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả >>