Tin tức >> Tin cao su trong nước

Ngành cao su đặt mục tiêu hoàn thành 30.000 sáng kiến trong “Tháng công nhân”

01/05/2022

Sáng 26/4/2022, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công đoàn Cao su Việt Nam khai mạc “Tháng công nhân” và trao danh hiệu “Công nhân Cao su Việt Nam ưu tú” năm 2022; đồng thời, phát động chiến dịch thi đua hoàn thành chỉ tiêu có 30.000 sáng kiến trong “Tháng công nhân”.


 Lãnh đạo Công đoàn Cao su và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam ký thỏa ước lao động

Công đoàn Cao su Việt Nam đã vinh danh 233 công nhân cao su ưu tú, khen thưởng các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác an toàn vệ sinh lao động. Trong “Tháng công nhân” và hưởng ứng Tháng an toàn vệ sinh lao động năm nay, Công đoàn Cao su Việt Nam sẽ trao tặng 60 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” với số tiền 3 tỷ đồng; xây dựng 10 công trình “Ánh sáng Công đoàn” và thiết chế văn hóa với số tiền 1 tỷ đồng; thăm hỏi 92 trường hợp công nhân, viên chức, lao động bị tai nạn lao động từ 31% trở lên với số tiền 92 triệu động; ký kết chương trình phúc lợi với các đối tác; ký kết Thỏa ước lao động tập thể cấp ngành với các điều khoản có lợi hơn cho người lao động.
Ông Phan Mạnh Hùng, Chủ tịch Công đoàn Cao su Việt Nam, cho biết, qua 10 năm triển khai thực hiện với nhiều nội dung, hình thức sáng tạo hiệu quả, “Tháng công nhân” đã tạo được dấu ấn trong lòng người lao động và có sức lan tỏa sâu rộng. Trong những năm qua, Công đoàn Cao su Việt Nam đã vinh danh 1.194 danh hiệu “Công nhân Cao su ưu tú”, khen thưởng hàng trăm tập thể, hàng nghìn cá nhân có thành tích xuất sắc; hỗ trợ xây dựng gần 700 “Mái ấm Công đoàn” với số tiền gần 3,7 tỷ đồng; thăm hỏi 350 trường hợp công nhân bị bệnh hiểm nghèo với số tiền gần 3 tỷ đồng; đầu tư, hỗ trợ từ chương trình “Ánh sáng Công đoàn” đến với vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn ở miền Trung, khu vực Tây Bắc, Lào, Campuchia… với tổng kinh phí 5,3 tỷ đồng.
Ông Trần Công Kha, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, khẳng định, lãnh đạo Tập đoàn sẽ tiếp tục phối hợp với Công đoàn Cao su Việt Nam tổ chức các hoạt động thiết thực để chăm lo tốt đời sống của người lao động. Đề nghị các cấp Công đoàn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho công nhân, xây dựng đội ngũ công nhân viên chức ngày càng lớn mạnh và các đơn vị phải tổ chức những hoạt động ý nghĩa này xuyên suốt cả năm, cả nhiệm kỳ. Dấy lên các phong trào thi đua trong hoàn cảnh mới, tạo khí thế sôi nổi, người lao động hào hứng, doanh nghiệp ổn định và phát triển, đồng hành cùng người lao động, nâng cao chất lượng cuộc sống của đoàn viên.
Bà Thái Thu Xương, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ghi nhận và đánh giá cao cách thức tổ chức và biểu dương những nỗ lực của Công đoàn Cao su Việt Nam trong đợt chăm lo cao điểm “Tháng công nhân” suốt 10 năm qua. Để thực hiện hiệu quả “Tháng công nhân” năm 2022, các cấp Công đoàn Cao su Việt Nam tiếp tục chủ động nắm bắt tình hình việc làm, đời sống của người lao động và doanh nghiệp; lựa chọn những nội dung hoạt động phù hợp, đồng thời tham gia với cấp ủy, chính quyền quan tâm giải quyết, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người lao động bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, phù hợp với địa phương, đơn vị.


Quay về

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả >>