Tin tức

Một chỉ số của nền kinh tế Việt Nam tăng cực mạnh, cao nhất kể từ đầu năm
11/12/2023

Do những nỗ lực tìm kiếm đơn hàng cũng như chuẩn bị hàng hóa phục vụ tiêu dùng dịp cuối năm của các doanh nghiệp sản xuất nên sản xuất công nghiệp tiếp tục chuyển biến tích cực.
 


Xem thêm...
80% sản lượng nông sản xuất khẩu của Việt Nam chưa xây dựng được thương hiệu
11/12/2023

80% sản lượng nông sản xuất khẩu của Việt Nam chưa xây dựng được thương hiệu, chưa có logo, nhãn mác riêng và chưa tham gia đầy đủ vào chuỗi giá trị toàn cầu. 


Xem thêm...
Xu hướng tiêu dùng – Yếu tố then chốt cho tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ
04/12/2023

Các chuyên gia cho rằng xu hướng tiêu dùng sẽ là yếu tố then chốt cho tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ trong thời gian tới.
 


Xem thêm...
Dự báo về thời điểm FED hạ lãi suất
04/12/2023

Những động thái từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) đang tiếp tục chi phối các thị trường toàn cầu.
 


Xem thêm...
ECB: Kinh tế Eurozone sẽ vẫn suy giảm đến hết năm 2023
04/12/2023

Hoạt động kinh tế tại Khu vực sử dụng đồng Euro (Eurozone) đã trì trệ trong những quý gần đây và dự kiến sẽ tiếp tục suy giảm trong thời gian còn lại của năm nay.
 


Xem thêm...
Thị phần của Trung Quốc trong nền kinh tế toàn cầu đang bị thu hẹp
04/12/2023

Nguyên nhân khiến quy mô kinh tế Trung Quốc trong tỷ trọng kinh tế toàn cầu bị suy giảm, một số chuyên gia kinh tế cho rằng phần lớn xuất phát từ các yếu tố nội tại của chính cường quốc này.
 


Xem thêm...
CPI tháng 11 tăng 3,45% so với cùng kỳ năm ngoái
04/12/2023

Theo Báo cáo Kinh tế – xã hội tháng 11 và 11 tháng vừa được Tổng cục Thống kê công bố, CPI tháng 11/2023 tăng 3,45% so với cùng kỳ năm trước và tăng 0,25% so với tháng trước.
 


Xem thêm...
Đẩy mạnh cơ cấu lại nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng
04/12/2023

Tiếp tục rà soát các văn bản quy phạm pháp luật, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh. Đẩy mạnh cơ cấu lại nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng, thực hiện hiệu quả các giải pháp tạo môi trường đầu tư thông thoáng, bình đẳng, thuận lợi để thúc đẩy phát triển doanh nghiệp…
 


Xem thêm...
Ấn Độ là thị trường tiềm năng cho đồ gỗ và nội thất xuất khẩu của Việt Nam
04/12/2023

Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ đã bố trí khu gian hàng tại hội chợ để hỗ trợ các doanh nghiệp gỗ trong nước trực tiếp trưng bày sản phẩm. 


Xem thêm...
Xuất khẩu xanh: “Luật chơi” mới doanh nghiệp Việt cần nắm rõ
04/12/2023

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn cao về môi trường và xã hội do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp của Việt Nam cần thay đổi tư duy, quan tâm tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng, trong thương mại quốc tế để đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật khắt khe của thị trường.

 


Xem thêm...
Vải tráng cao su thiên nhiên thân thiện với môi trường
04/12/2023

Thị trường vải tráng cao su được dự đoán sẽ tăng từ 6,357 triệu USD vào năm 2023 lên 7,787 triệu USD vào năm 2028, với tốc độ tăng trưởng 4,1%.
 


Xem thêm...
Kinh tế sụt giảm, Eurozone đối mặt với nguy cơ suy thoái ngày càng cao
27/11/2023

Theo Nhà kinh tế trưởng Cyrus de la Rubia của Ngân hàng Thương mại Hamburg, kinh tế Eurozone đang mắc kẹt trong khó khăn; các số liệu mới nhất cho thấy GDP có khả năng giảm trong quý thứ 2 liên tiếp.

 


Xem thêm...
G20 đưa ra khuyến cáo những vấn đề “nóng’’ của thế giới
27/11/2023

Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Ấn Độ đã đưa ra khuyến cáo về những vấn đề “nóng’’ của thế giới.
 


Xem thêm...
Châu Phi có tiềm năng lớn về năng lượng tái tạo và sản xuất hydro xanh
27/11/2023

Các nước đang phát triển ở châu Phi có tiềm năng lớn về năng lượng tái tạo và sản xuất hydro xanh.

 


Xem thêm...
Giữa bộn bề thách thức, động lực nào để Việt Nam vực dậy tăng trưởng?
27/11/2023

Tài chính toàn cầu mong manh sau đại dịch, kinh tế nhiều khu vực suy yếu khiến Việt Nam không thể tránh khỏi những tác động tiêu cực. Theo các chuyên gia, trong bối cảnh động lực tăng trưởng truyền thống trước đây dần cạn kiệt, kinh tế số có thể trở thành động lực tăng trưởng mới quan trọng...

 


Xem thêm...
Tạo nguồn lực giúp hợp tác xã nông nghiệp phát triển bền vững
27/11/2023

Phát triển hợp tác xã nông nghiệp có vai trò quan trọng trong phát triển nông nghiệp, nông thôn. Trong bối cảnh mới tạo ra những cơ hội nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức đối với phát triển hợp tác xã nông nghiệp, nhất là phát triển bền vững.
 

 


Xem thêm...
Ngân hàng Thế giới đề xuất Chính phủ kéo dài chương trình hỗ trợ kinh tế đến năm 2024
27/11/2023

Do tốc độ phục hồi kinh tế chậm, Chính phủ có thể cân nhắc kéo dài chương trình hỗ trợ kinh tế đến năm 2024 để các dự án đầu tư được triển khai thuận lợi. Đây là một trong những đề xuất mà Ngân hàng thế giới (WB) tại Việt Nam đưa ra trong báo cáo cập nhật kinh tế Việt Nam tháng 10 vừa được phát hành.

 


Xem thêm...
Doanh nghiệp đề xuất đầu tư khu công nghiệp ngành gỗ
27/11/2023

Gỗ là một trong những ngành sản xuất có giá trị xuất khẩu lớn với hàng ngàn doanh nghiệp (DN), cơ sở sản xuất. Tuy nhiên, vấn đề mặt bằng sản xuất đang là vấn đề rất khó khăn cho nhiều DN ngành gỗ ở Đồng Nai. Hiện chỉ một phần nhỏ các DN sản xuất đồ gỗ của tỉnh có nhà máy nằm trong các khu công nghiệp (KCN).

 


Xem thêm...