Tin tức

Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế tại Hội nghị của WEF
26/09/2022

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định bài học kinh nghiệm quan trọng mà Việt Nam đã rút ra là không “hy sinh” tiến bộ, công bằng xã hội và môi trường để chạy theo tăng trưởng kinh tế đơn thuần.


Xem thêm...
Vững tin ở vùng đất mới tại Đồng Nai
26/09/2022

Vượt qua quãng đường dài gần 2 ngàn km từ Hà Giang vào Đồng Nai lập nghiệp với hy vọng “vùng đất mới” sẽ thay đổi cuộc sống khó khăn, hơn 600 lao động quê tỉnh Hà Giang làm việc tại các nông trường cao su đã trải qua sự bỡ ngỡ, lạ lẫm ban đầu để bắt nhịp với công việc và gắn bó với nghề đến nay.


Xem thêm...
Tích hợp kinh tế, xã hội, môi trường: Đề bài nhiều thách thức với doanh nghiệp
26/09/2022

Ngày càng có nhiều hơn các doanh nghip tiếp cn các chun mc bn vng trong kinh doanh nhưng con s này vn còn khiêm tn, đòi hi cn sự đầu tư và s chuyn đổi tư duy toàn din t phía lãnh đạo doanh nghiệp… 


Xem thêm...
Phát triển nghề rừng bền vững là hạt nhân của tăng trưởng xanh
26/09/2022

Chương trình Hỗ trợ Rừng và Trang trại (FFF) đang thực hiện giai đoạn I với tổng ngân sách 53 triệu USD, hỗ trợ các tổ chức sản xuất rừng và trang trại tại 12 nước, bao gồm Việt Nam. Chương trình này đã và đang giúp người sản xuất rừng trở thành những tác nhân thay đổi cảnh quan chống chịu biến đổi khí hậu, cải thiện sinh kế cho người dân địa phương… 


Xem thêm...
ADB: Kinh tế Việt Nam phục hồi nhanh hơn dự kiến
26/09/2022

Kinh tế Việt Nam được đánh giá phục hồi nhanh hơn dự kiến và tiếp tục tăng trưởng trong bối cảnh môi trường toàn cầu có nhiều thách thức.


Xem thêm...
Nội dung kế hoạch Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững
26/09/2022

Ngày 20/9/2022, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT ban hành Thông tư 12/2022/TT-BNNPTNT hướng dẫn một số hoạt động về lâm nghiệp thực hiện Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững và Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025.


Xem thêm...
Nguy cơ suy thoái toàn cầu trước làn sóng nâng lãi mạnh nhất 50 năm
19/09/2022

Ngân hàng Thế giới (WB) cảnh báo toàn cầu đối mặt với suy thoái trong năm tới, do làn sóng thắt chặt chính sách để ghìm lạm phát.


Xem thêm...
Hoa Kỳ siết quy định với đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực chip, chuỗi cung ứng
19/09/2022

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden vừa ký một sắc lệnh yêu cầu rà soát các khoản đầu tư nước ngoài vào những lĩnh vực quan trọng như linh kiện bán dẫn và chuỗi cung ứng do lo ngại về an ninh quốc gia...


Xem thêm...
Châu Âu: Sản lượng nhà máy tụt giảm, kinh tế bên “miệng vực” suy thoái vì thiếu khí đốt Nga
19/09/2022

Sản lượng ca các nhà máy châu Âu đang suy gim, khi cuc chiến năng lượng gia Nga vi phương Tây bt đầu gây tn tht cho lĩnh vc công nghip vn gi vai trò nn tng ca nn kinh tế khu vực...


Xem thêm...
Trung Quốc bơm 28,7 tỷ USD hỗ trợ doanh nghiệp
19/09/2022

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) va thông báo s trin khai thêm gói ngân sách quy mô ln để h tr kinh tếđầu tư.


Xem thêm...
Mô hình khu công nghiệp sinh thái vướng mắc nhiều về chính sách
19/09/2022

Hin trên c nước có 403 khu công nghip đang hot động theo mô hình truyn thng. Nếu chuyn đổi sang mô hình khu công nghip sinh thái thì s góp phn đáng k vào vic ng phó vi biến đổi khí hu, thúc đẩy tăng trưởng xanh, kinh tế tun hoàn. Tuy vy, các nhà qun lý khu công nghip đã nêu nhiu khó khăn, vướng mc cn tháo g. 


Xem thêm...
Minh bạch chuỗi cung sản phẩm gỗ: Lắng nghe từ người sản xuất
19/09/2022

Hiểu rõ về khung pháp lý để bảo đảm minh bạch được chuỗi cung gỗ sẽ giúp người trồng rừng, người sản xuất và xuất khẩu gỗ chung tay xây dựng một nền kinh tế lâm nghiệp vững mạnh.


Xem thêm...
Ngành Hải quan chuyển đổi số toàn diện
19/09/2022

Kế hoạch Cải cách, phát triển và hiện đại hóa ngành Hải quan đến năm 2025 đặt mục tiêu xây dựng và phát triển Hải quan Việt Nam hiện đại đến năm 2025 cơ bản hoàn thành Hải quan số theo định hướng Chính phủ số, tạo nền tảng xây dựng Hải quan thông minh.

 


Xem thêm...
Chuyển dịch năng lượng theo hướng “xanh” là xu thế tất yếu
19/09/2022

Theo các chuyên gia, chuyển đổi sang năng lượng sạch sẽ giúp các sản phẩm tăng tính cạnh tranh trên thị trường quốc tế.


Xem thêm...
“Đại sứ xanh” Toyota: Tái chế lốp xe tạo sân chơi ý nghĩa cho trẻ em
19/09/2022

Với nhiều hoạt động bảo vệ môi trường, trong đó có trồng cây xanh và tạo ra các khu vui chơi thân thiện tại trường học, Toyota Việt Nam hướng tới mang đến một cuộc sống tươi đẹp hơn cho thế hệ tương lai. 


Xem thêm...
World Bank: Kinh tế Việt Nam tiếp tục phục hồi
19/09/2022

World Bank đánh giá kinh tế Việt Nam tiếp tục phục hồi bất chấp lạm phát toàn cầu tăng cao cũng như tăng trưởng kinh tế yếu đi ở các quốc gia đối tác thương mại chính


Xem thêm...
Các tổ chức quốc tế đánh giá cao triển vọng kinh tế Việt Nam
19/09/2022

Các tổ chức quốc tế tiếp tục có những đánh giá tích cực về tình hình và triển vọng phát triển của Việt Nam.

 


Xem thêm...
Châu Âu nhất trí về 4 giải pháp cấp bách về giá năng lượng
12/09/2022

Tại cuộc họp bất thường ngày 09/9/2022 ở Brussels, Bộ trưởng Năng lượng 27 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí về bốn giải pháp cấp bách để giảm giá năng lượng.


Xem thêm...
Hoa Kỳ đề xuất cách tính giá trần dầu Nga
12/09/2022

Với cách tính của Hoa Kỳ, gồm chi phí sản xuất, rủi ro chiến sự và biến động giá gần đây, các chuyên gia dự kiến giá trần quanh 60 USD.


Xem thêm...
Nhóm G20 nhất trí đẩy nhanh các mục tiêu phát triển bền vững
12/09/2022

Việc đẩy nhanh các SDG được nhóm G20 tiến hành qua các cam kết tăng cường hợp tác đa phương; tăng quy mô các cơ chế tài trợ hỗn hợp; tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp, chuyển đổi kinh tế xanh.


Xem thêm...