Hoạt động >> Hoạt động khác

Tham dự Tọa đàm “Chiến lược hợp tác với Tập đoàn bán lẻ Walmart”

08/08/2019

Ngày 17/7/2019, Văn phòng Hiệp hội Cao su Việt Nam đã cử đại diện tham dự  buổi tọa đàm “Chiến lược hợp tác với Tập đoàn bán lẻ Walmart” do Vụ Thị trường châu Âu-châu Mỹ (Bộ Công Thương) tổ chức, tại TP. Hồ Chí Minh. 


Buổi tọa đàm là nội dung hợp tác quan trọng nhằm tiếp tục đẩy mạnh triển khai đề án “thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tham gia trực tiếp vào hệ thống phân phối nước ngoài” do Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì. Bộ Công Thương sẽ hỗ trợ mạnh mẽ để Walmart xây dựng được hệ thống các nhà cung ứng đủ năng lực, từng bước gia tăng tỉ lệ sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam được bán qua hệ thống của nhà bán lẻ này trên toàn thế giới.
Ông Tạ Hoàng Linh, Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Âu-châu Mỹ, cho biết thị trường Việt Nam thu hút ngày càng nhiều tập đoàn phân phối lớn của nước ngoài tham gia, trong đó có Walmart.
Chia sẻ tại buổi tọa đàm, ông Johnny Fung, Giám đốc của Tập đoàn Walmart, cho biết nhà bán lẻ khổng lồ này hiện có mặt tại 28 quốc gia, tổng doanh thu trong năm 2018 đạt trên 500 tỷ USD với số lượng khách hàng phục vụ bình quân 270 triệu khách/tuần nên nhu cầu tìm kiếm sản phẩm mới là rất lớn.
Trong thời gian tới, do nhu cầu mở rộng nguồn cung để đáp ứng tốc độ tăng trưởng mạng lưới phân phối trên toàn cầu nên Walmart chủ trương xây dựng kế hoạch mở rộng sự hiện diện của hàng hóa sản xuất tại Việt Nam trong toàn hệ thống.
Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VRA, Ông Võ Hoàng An, đã giới thiệu sơ lược về Hiệp hội Cao su Việt Nam và một số sản phẩm do hội viên sản xuất có thể tham gia vào kênh phân phối của Walmart như : Nệm, gối cao su; găng tay cao su; sản phẩm nội thất gỗ cao su; săm lốp v.v…tại buổi tọa đàm.
Giám đốc của Tập đoàn Walmart, ông Johnny Fung khẳng định, Walmart đã làm việc với nhiều nhà sản xuất của Việt Nam và sẵn sàng chia sẻ với doanh nghiệp những vướng mắc mà họ gặp phải trong quá trình tiếp cận hệ thống phân phối của tập đoàn.
Cụ thể, ông Johnny Fung cho biết, Walmart sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp kỹ thuật, nâng cao năng lực sản xuất, đặc biệt là tăng cường nhận thức cho DN về bảo đảm tiêu chuẩn lao động, tiền lương, tuyệt đối không sử dụng lao động trẻ em, lao động cưỡng bức… Có như vậy mới đáp ứng được tiêu chuẩn kép là tăng trưởng bền vững đi đôi với thực hành trách nhiệm xã hội của tập đoàn.
Văn phòng Hiệp hội Cao su Việt Nam tổng hợp (Huy Nguyễn)
 


Quay về

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả >>