Thông tin hội viên >> Hoạt động Hội viên

Công ty TNHH MTV Cao su Chư Sê: Hành trình ươm mầm “vàng trắng”
18/07/2022

Đi giữa cánh rừng cao su xanh ngắt, ông Trần Ngọc Lộc, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Cao su Chư Sê giới thiệu về mô hình xen canh đột phá của công ty trong hành trình ươm mầm “vàng trắng” gần 40 năm trên vùng Tây nguyên.


Xem thêm...
Thi Bàn tay vàng 2022 giữa rừng cao su bạt ngàn
18/07/2022

Cuộc thi diễn ra giữa rừng cao su bạt ngàn nhằm tôn vinh những người thợ giỏi trong ngành cao su. Đó còn là nơi giao lưu học hỏi giữa công nhân nhằm nâng tay nghề trong thu hoạch mủ, nâng cao hiệu suất kinh tế.


Xem thêm...
Công ty TNHH MTV Cao su Ea H’leo: Đưa điện, đường, trường, trạm về thôn bản
18/07/2022

Để phục vụ canh tác, sản xuất, Công ty TNHH MTV Cao su Ea H’leo đã kéo điện, mở những tuyến đường qua các làng bản. Đồng thời xây dựng trường học, trạm y tế để phục vụ con em của bà con người bản địa.


Xem thêm...
Công ty TNHH MTV Cao su Mang Yang: Phối trộn mủ dây để sản xuất mủ SVR 10
18/07/2022

Anh Chu Văn Công, Tổ trưởng phân xưởng SVR 10 – Xí nghiệp chế biến Cao su K’dang của Công ty TNHH MTV Cao su Mang Yang đã có ý tưởng phối trộn mủ dây với mủ đông tạp để sản xuất ra mủ SVR 10, làm lợi hàng trăm triệu đồng cho công ty mỗi năm.


Xem thêm...
Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Nam: Cây cầu nghĩa tình
11/07/2022

Trước việc lưu thông qua suối, qua khe nước của người lao động (NLĐ) gặp nhiều nguy hiểm khi mùa mưa đến, anh Trần Mạnh Thắng – Phó Giám đốc Nông trường Đức Phú, Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Nam đã quyết định làm cây cầu tạm giúp NLĐ và nhân dân trong vùng đi lại thuận tiện, tránh được nguy hiểm trong mùa mưa bão.


Xem thêm...
Sang Campuchia trồng cao su: Bắt đầu có lãi
11/07/2022

Sau khoảng 15 năm trồng cao su tại Campuchia, các doanh nghiệp Việt Nam đã bắt đầu có lãi, tạo công ăn việc làm cho người dân bản địa


Xem thêm...
Cao su giúp bừng sáng buôn làng Tây Nguyên
11/07/2022

Công cuộc phát triển cây cao su và các buôn làng Tây Nguyên của các công ty thành viên Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam.


Xem thêm...
VRG: Tập huấn đánh giá xếp hạng doanh nghiệp bền vững năm 2022
04/07/2022

Ngày 29/6/2022, Ban chỉ đạo phát triển bền vững Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) phối hợp cùng các chuyên gia về phát triển bền vững của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội thảo tập huấn Chương trình đánh giá xếp hạng doanh nghiệp bền vững năm 2022. Có 21 đơn vị thành viên về tham dự hội thảo.


Xem thêm...
Công ty CP Cao su Đắk Lắk: Nâng cao hiệu quả sử dụng đất, tăng thu nhập cho người lao động
04/07/2022

Với hướng đi mới, mặc dù có những thời điểm ngành cao su nói chung gặp rất nhiều khó khăn nhưng doanh thu của DAKRUCO vẫn vượt kế hoạch đề ra.


Xem thêm...
Giảm mạnh chi phí sấy mủ cao su nhờ dùng trấu thay dầu
27/06/2022

Nhằm giảm chi phí sấy mủ cao su trong bối cảnh giá dầu tăng cao, Công ty Cổ phần Cao su Chư Sê – Kampong Thom đã sử dụng trấu thay dầu diesel.


Xem thêm...
Thợ giỏi cao su Quảng Nam hào hứng luyện rèn chờ ngày hội lớn
27/06/2022

Với việc tổ chức Hội thi Bàn tay vàng (BTV) ngay từ đầu mùa khai thác để tuyển chọn đội thợ giỏi chất lượng của Cao su Quảng Nam cho thấy quyết tâm đạt thành tích cao tại Hội thi cấp ngành.


Xem thêm...
Công nhân cao su Điện Biên được hỗ trợ trên 200 triệu đồng
27/06/2022

Công đoàn Công ty Cao su Điện Biên vừa phối hợp tổ chức thăm hỏi, động viên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí trên 200 triệu đồng.


Xem thêm...
Làng công nhân Campuchia đầm ấm giữa rừng cao su bạt ngàn
20/06/2022

Công nhân Campuchia được cấp nhà ở miễn phí, cấp gạo hàng tháng, được mua bảo hiểm và sử dụng hàng loạt dịch vụ tiện ích khi vào làm công nhân công ty cao su Chư Sê – Kampong Thom.


Xem thêm...
Cao su Hòa Bình hướng đến mục tiêu thành tích cao tại hội thi cấp ngành
20/06/2022

So với các công ty tại khu vực Đông Nam bộ, Công ty CP Cao su Hòa Bình có quy mô nhỏ về diện tích vườn cây. Tuy nhiên, ngay từ những ngày đầu thành lập, các thế hệ lãnh đạo đã chú trọng đề cao công tác rèn tay nghề cho đội ngũ công nhân.


Xem thêm...
Giải pháp kỹ thuật làm lợi cho Cao su Chư Prông hàng tỷ đồng mỗi năm
13/06/2022

Từ những thiết bị trên dây chuyền hiện có, Công ty Cao su Chư Prông đã nghiên cứu, cải tiến trong chế biến mủ SVR10 và làm lợi hàng tỷ đồng mỗi năm.


Xem thêm...
Cao su Quảng Nam với những mục tiêu quan trọng trong giai đoạn mới
13/06/2022

Việc mở rộng diện tích vườn cây của Công ty Cao su Quảng Nam đã tạo điều kiện cho người dân nâng cao thu nhập, đồng hành cùng địa phương phát triển kinh tế. 


Xem thêm...
VRG tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm thực hiện hoạt động kết nối cộng đồng
06/06/2022

Nhằm nâng cao hiệu quả cho các hoạt động kết nối cộng đồng của các đơn vị thành viên, tạo điều kiện giúp các công ty đúc kết và chia sẻ được kinh nghiệm trong quá trình triển khai các hoạt động kết nối cộng đồng, an sinh xã hội, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) phối hợp với Oxfam tổ chức Hội thảo trực tuyến chia sẻ kinh nghiệm và nhân rộng thực hiện Sổ tay hướng dẫn kết nối cộng đồng vào ngày 30/5/2022.


Xem thêm...
Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng: Phát huy hiệu quả quỹ khoa học công nghệ
30/05/2022

Ngay từ năm 2009, Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng (Công ty Cao su Dầu Tiếng) đã thực hiện trích lập và thành lập Hội đồng quản lý Quỹ Khoa học và Công nghệ (Quỹ KH&CN) của công ty. Qua hơn 10 năm quản lý và sử dụng, Quỹ KH&CN đã góp phần thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, cải tiến và sáng tạo để nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thương trường quốc tế.


Xem thêm...