Tin tức

Chỉ 40/100 công ty tư nhân lớn thế giới đặt mục tiêu về trung hòa khí thải

29/04/2024

Chỉ 8 công ty công bố kế hoạch cụ thể để đạt các mục tiêu về trung hòa khí thải.
 


Theo báo cáo của nhóm cung cấp dữ liệu độc lập Net Zero Tracker công bố ngày 22/4/2024, chỉ 40 trong 100 công ty tư nhân lớn thế giới đặt ra mục tiêu về trung hòa khí thải nhằm ngăn chặn biến đổi khí hậu. Nhưng để đạt mục tiêu khống chế mức tăng nhiệt độ toàn cầu dưới 1,5 độ C theo Hiệp định Paris 2015, các công ty cần giảm lượng khí thải đang làm nóng Trái Đất.
Báo cáo đã so sánh 200 công ty tư nhân và đại chúng lớn nhất thế giới dựa trên các chiến lược nhằm giảm lượng khí thải và các mục tiêu trung hòa khí thải của các công ty này. Kết quả là chỉ 40 trong số 100 công ty tư nhân lớn thế giới đã đặt ra các mục tiêu về trung hòa khí thải, so với 70 trong số 100 công ty đại chúng. Trong số các công ty tư nhân đã đặt ra các mục tiêu, chỉ 8 công ty đã công bố các kế hoạch để đạt các mục tiêu này. Chỉ hai công ty là tập đoàn bán lẻ đồ nội thất Ikea của Thụy Điển và tập đoàn cơ khí Bechtel của Hoa Kỳ loại trừ khả năng sử dụng tín chỉ các-bon để đạt các mục tiêu về trung hòa khí thải. Trong khi đó, không một công ty nào trong số 8 công ty sản xuất dầu khí được nêu trong báo cáo đặt ra mục tiêu về trung hòa khí thải, so với tỷ lệ 76% của các công ty đại chúng lớn nhất trong lĩnh vực này.
Ảnh: AFP/TTXVN
Các công ty được nêu trong báo cáo chiếm gần 23% nền kinh tế toàn cầu, với đa số có trụ sở tại Trung Quốc, Hoa Kỳ và các nước thuộc Liên minh châu Âu, những nước có lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính lớn nhất. Bất kỳ thay đổi nào mà các công ty này tiến hành để thực hiện các quy định mới về khí thải sẽ mang lại lợi ích lâu dài đối với môi trường.

Lê Minh, nguồn: https://bnews.vn/chi-40-100-cong-ty-tu-nhan-lon-the-gioi-dat-muc-tieu-ve-trung-hoa-khi-thai/330696.html, ngày 22/4/2024 (TN trích dẫn) Quay về

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả >>