Tin tức >> Tin cao su trong nước

Xây dựng thương hiệu cao su Việt Nam
15/11/2021

Trong 9 tháng đầu năm 2021, sản lượng xuất khẩu cao su đạt 1,3 triệu tấn, trị giá hơn 2,1 tỷ USD, tăng 17% về lượng và 52% về giá trị so với năm 2020. Hiện thị trường xuất khẩu chủ yếu là Trung Quốc, chiếm khoảng 70% tổng sản lượng cao su xuất khẩu của Việt Nam. Tuy nhiên, quốc gia này đang thay đổi chính sách, thêm rào cản kỹ thuật. Bên cạnh đó, cao su tiểu điền tuy chiếm sản lượng hơn 50% nhưng chất lượng không ổn định.


Xem thêm...
Xây dựng mô hình trồng sả xen canh với cây cao su tại tỉnh Quảng Bình
15/11/2021

Trong thời gian từ năm 2017 đến năm 2019, nhóm nghiên cứu tại Công ty CP Lệ Ninh do Kỹ sư Nguyễn Ngọc Sơn dẫn đầu, đã thực hiện đề tài: “Xây dựng mô hình trồng sả xen canh với cây cao su, chưng cất thu tinh dầu và sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh từ bã thải sau chưng cất tại vùng miền núi tỉnh Quảng Bình”.


Xem thêm...
Kết nối nguồn cung cao su thiên nhiên và gỗ cao su có chứng chỉ PEFC
15/11/2021

Ngày 24/11/2021, PEFC sẽ tổ chức hội thảo trực tuyến nhằm kết nối nhu cầu ngày càng tăng với nguồn cung cao su thiên nhiên và gỗ cao su có chứng chỉ PEFC.


Xem thêm...
Khối Công nghiệp – Dịch vụ đảm bảo sản xuất có hiệu quả trong tình hình mới
08/11/2021

Từng bước phục hồi các hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, phấn đấu hoàn thành vượt mức nhiệm vụ năm 2021. Đó là mục tiêu của các công ty khối Công nghiệp – Dịch vụ của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG).


Xem thêm...
Điện Biên: Sớm giải quyết vướng mắc trong quản lý, sử dụng đất góp trồng cao su
08/11/2021

Diện tích đất góp của hộ gia đình, cá nhân với Công ty CP Cao su Điện Biên để trồng cây cao su là 4.534,5 ha, trong đó 4.296 ha đã ký hợp đồng góp đất trồng. Số diện tích còn lại chưa ký hợp đồng góp đất trồng với hộ gia đình, cá nhân, không chỉ dẫn đến một số khó khăn trong quá trình quản lý, sử dụng đất góp mà còn thiệt thòi cho người dân góp đất do chưa có cơ sở để chia lợi nhuận từ việc khai thác mủ ở các vườn cây cao su đến kỳ thu hoạch.


Xem thêm...
Đồng Nai: Nhờ ứng phó dịch COVID-19 phù hợp, nhiều doanh nghiệp ngành cao su vẫn tăng trưởng lợi nhuận khá
08/11/2021

Ngành khai thác, chế biến cao su Đồng Nai đang nỗ lực tăng tốc sau bình thường hóa. Nhiều đơn vị hướng đến mục tiêu đạt và vượt kế hoạch nhưng cũng có doanh nghiệp phải chạy đua để nắm bắt các cơ hội kinh doanh còn lại trong năm.


Xem thêm...
Cánh đồng vàng trên đất cao su
08/11/2021

Cuộc sống người dân vùng biên giới ở Gia Lai dẫu nhiều đổi thay song vẫn còn bao thiếu thốn.


Xem thêm...
Hưởng lợi từ giá tăng cao, lợi nhuận doanh nghiệp ngành cao su vẫn phân hóa rõ rệt
01/11/2021

Nhìn chung, lợi nhuận quý 3 của hầu hết các doanh nghiệp ngành cao su trên sàn đều tăng so với cùng kỳ do hưởng lợi từ việc giá cao su tăng. Tuy nhiên cũng có doanh nghiệp lợi nhuận sụt giảm mạnh, bất ngờ báo lỗ sau nhiều năm.


Xem thêm...
Công tác thu mua trên địa bàn Tây Nguyên: Vẫn khởi sắc trong dịch COVID-19
25/10/2021

Đến nay, hầu hết các công ty trên địa bàn Tây Nguyên đều có tỷ lệ thu mua mủ tiểu điền đạt cao, bất chấp tình hình dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.


Xem thêm...
“Cú huých” EVFTA thúc đẩy dòng vốn FDI từ EU vào Việt Nam
25/10/2021

Báo cáo việc thực hiện Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) vừa được Chính phủ gửi Quốc hội.


Xem thêm...
“Vàng trắng” được giá, nhiều doanh nghiệp cao su thắng lớn
18/10/2021

Giá cao su tăng cao đã tác động tích cực tới lợi nhuận ngành cao su từ đầu năm 2021 đến nay. Cập nhật mới nhất cho thấy, đến thời điểm này đã có nhiều doanh nghiệp ngành cao su hưởng lợi lớn.


Xem thêm...
Lợi ích kép từ trồng xen khoai lang
18/10/2021

Thực hiện chủ trương của VRG về việc trồng xen các loại cây trong vườn cây kiến thiết cơ bản (KTCB), những năm qua Cao su Chư Sê liên kết với các doanh nghiệp và người dân trên địa bàn trồng một số loại cây, tiêu biểu là cây khoai lang đã mang lại hiệu quả kinh tế cao.


Xem thêm...
Hoạt động sản xuất kinh doanh thuận lợi hơn trong trạng thái bình thường mới
11/10/2021

Tại các tỉnh miền Đông Nam bộ, thực hiện theo kế hoạch trong tình hình mới, các địa phương chia theo 4 vùng: Vùng đỏ – vùng cam – vùng vàng – vùng xanh. Đối với mỗi vùng, quy định di chuyển của người dân và hoạt động của các doanh nghiệp cũng khác nhau. Linh hoạt theo trạng thái bình thường mới, các công ty cao su tổ chức sản xuất kinh doanh (SXKD) thuận lợi hơn và đẩy mạnh thi đua nước rút những tháng cuối năm, đảm bảo hoàn thành “mục tiêu kép”.


Xem thêm...
Thu mủ bằng ống và bao PE
11/10/2021

Sáng kiến “Thu mủ bằng ống và bao PE” của anh Trương Văn Mẫn – Trợ lý Tổng Giám đốc (TGĐ) Tổng công ty Cao su Đồng Nai (TCT) trên vườn cây miệng cạo cao đã hạn chế tối đa lượng mủ thất thoát do mưa gió. Đồng thời giúp tăng năng suất vườn cây, tăng thu nhập và đảm bảo sức khỏe cho người lao động (NLĐ).


Xem thêm...
Bình Phước: Lập vòng tuyến bảo vệ bằng được những người khơi thông dòng "vàng trắng"
04/10/2021

Dịch bệnh còn kéo dài, ngành cao su vẫn phải chạy đua nước rút để hoàn thành kế hoạch trong các tháng cuối năm. Việc tạo vòng tuyến an toàn để ổn định tâm lý người cạo mủ cao su, giúp họ an tâm sản xuất là nhiệm vụ rất quan trọng.


Xem thêm...
22 nhà máy chế biến mủ cao su của Việt Nam đã được cấp chứng chỉ quốc tế
27/09/2021

Quản lý rừng bền vững và chứng nhận chuỗi hành trình sản phẩm là những khái niệm mới đối với ngành sản xuất và chế biến các sản phẩm từ cao su...


Xem thêm...
Xây dựng chứng chỉ quốc tế về quản lý bền vững rừng cao su
20/09/2021

Việt Nam là quốc gia xuất khẩu cao su thiên nhiên lớn thứ 3 trên thế giới. Cao su hiện cũng là một trong những ngành sản xuất nông, lâm nghiệp quan trọng nhất của Việt Nam về kim ngạch xuất khẩu.


Xem thêm...
Các đơn vị miền Trung phải chủ động tổ chức sản xuất linh hoạt phù hợp với thực tế
20/09/2021

Đó là chỉ đạo của ông Trần Ngọc Thuận – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) trong cuộc họp trực tuyến ngày 15/9/2021 về công tác phòng chống dịch    COVID-19 và hoạt động sản xuất kinh doanh 8 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2021 với các công ty khu vực Duyên hải miền Trung (DHMT).


Xem thêm...
Doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng: Nhạy bén với nhu cầu thị trường
20/09/2021

Trong sản xuất, kinh doanh hiện nay, thị trường được đánh giá là một trong những khâu khó nhất. Giữ vững thị trường cũng đồng thời bảo đảm đầu ra cho sản xuất. Trước áp lực cạnh tranh gay gắt, cơ hội chỉ đến với những doanh nghiệp (DN) nắm trúng, đúng nhu cầu, thị hiếu của khách hàng. Thời gian qua, nhiều DN công nghiệp quốc phòng (CNQP) đã có những bước phát triển đột phá với tư duy chiến lược, đưa ra những sản phẩm mới đón đầu xu hướng tiêu dùng.


Xem thêm...