Tin tức >> Tin cao su trong nước

Quyết tâm gia nhập CLB 2 tấn/ha
14/12/2020

Có được nhiều điều kiện thuận lợi, tuy nhiên để gia nhập Cân lạc bộ (CLB) 2 tấn/ha của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG), Ban lãnh đạo Nông trường Mo Rai II – Công ty TNHH MTV Cao su Chư Mom Ray vẫn đang nỗ lực từng ngày nhằm đạt được mục tiêu.


Xem thêm...
Cây cao su không còn "đất sống" ở Bình Sơn
14/12/2020

Vào những năm 1990, cây cao su được trồng ở một số xã trên địa bàn huyện Bình Sơn, với mong muốn nâng cao thu nhập cho người dân. Đến kỳ khai thác, một trận bão trong năm 2009 đã khiến vùng trồng cao su thiệt hại nặng, nhiều người rơi vào cảnh trắng tay, nợ nần. Sau đó, cây trồng này được "tái đầu tư", với niềm hy vọng mới. Nhưng rồi, khi cây vừa bắt đầu cho mủ, thì bão số 9 vừa qua đã xóa sổ toàn bộ diện tích cây cao su.


Xem thêm...
Tôn vinh 14 doanh nghiệp tại Hội nghị quốc tế và Họp mặt Doanh nhân Cao su 2020
07/12/2020

Ngày 04/12/2020, tại Hội nghị quốc tế ngành cao su tại Việt Nam và Họp mặt Doanh nhân Cao su Việt Nam năm 2020, 14 doanh nghiệp đã được tôn vinh vì duy trì tốt quyền sử dụng Nhãn hiệu chứng nhận “Cao su Việt Nam” cho 66 sản phẩm thuộc 24 nhà máy.


Xem thêm...
Hiệp hội Cao su Việt Nam nâng cao nhận thức về sản xuất cao su thiên nhiên bền vững để thâm nhập thị trường châu Âu
07/12/2020

Thông qua việc kết nối các nhà sản xuất cao su thiên nhiên Việt Nam với các công ty mua cao su toàn cầu, Hiệp hội Cao su Việt Nam kỳ vọng sẽ giúp nâng cao nhận thức về phát triển cao su bền vững tại Việt Nam, từ đó thúc đẩy sản xuất cao su bền vững tại các doanh nghiệp Việt Nam để thâm nhậpvào thị trường châu Âu đang còn nhiều tiềm năng.


Xem thêm...
Giá cao su đạt đỉnh 6 năm, người trồng vẫn không muốn bán
07/12/2020

Từ 01/4/2020 đến nay, giá cao su trên thị trường quốc tế đã tăng gần gấp đôi, chủ yếu do những yếu tố mang tính toàn cầu, nhất là nhu cầu mạnh từ Trung Quốc.

 


Xem thêm...
Hệ thống chứng chỉ rừng quốc gia (VFCS) đã được PEFC công nhận
02/12/2020

Trải qua quá trình xây dựng và vận hành Hệ thống chứng chỉ rừng quốc gia (VFCS), hồ sơ của Hệ thống chứng chỉ rừng của Việt Nam đã được gửi tới Chương trình chứng nhận chứng chỉ rừng (PEFC) xin đánh giá công nhận theo các quy định và yêu cầu của PEFC. 


Xem thêm...
Sinh kế sau bão lũ: Thôi 'đánh cược' thời tiết
30/11/2020

Nước mắt người trồng cao su ở khu vực miền Trung, trong đó có Thừa Thiên Huế, lại thêm một lần tuôn rơi sau những trận bão dữ càn quét. Nông dân đang tận thu bán gỗ, củi và tính lại bài toán sinh kế bền vững hơn.


Xem thêm...
Ấn Độ giảm nhập khẩu cao su Việt Nam hơn một nửa
30/11/2020

Trong 8 tháng đầu, Việt Nam là thị trường lớn thứ 4 cung cấp cao su cho Ấn Độ với 38.970 tấn, trị giá 57,29 triệu USD, giảm 54,7% về lượng và giảm 55,4% về trị giá so với cùng kỳ năm 2019.


Xem thêm...
Sẵn sàng cho hội thi cấp ngành
30/11/2020

Năm nay tuy là một năm có nhiều khó khăn, nhưng lãnh đạo các đơn vị rất quan tâm đến việc phát động phong trào Luyện tay nghề – Thi thợ giỏi. Đây là phong trào đóng vai trò quan trọng trong việc rèn luyện nâng cao tay nghề cho công nhân khai thác và nâng cao năng suất vườn cây.


Xem thêm...
Cao su Mang Yang tổ chức lễ mừng công hoàn thành sản lượng sớm
30/11/2020

Công ty Cao su Mang Yang đã tổ chức lễ mừng công và trao thưởng cho tập thể, cá nhân hoàn thành sớm sản lượng nhằm động viên, khích lệ tinh thần người lao động.


Xem thêm...
Nghiên cứu phản ánh về quy hoạch diện tích trồng cao su
23/11/2020

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu phản ánh của báo Viettimes về quy hoạch diện tích trồng cao su.


Xem thêm...
Doanh nghiệp cao su Việt Nam: M&A để “đấu” đối thủ ngoại
23/11/2020

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) đang rốt ráo lên kế hoạch mua bán – sáp nhập (M&A) các công ty săm lốp trong nước.


Xem thêm...
Tạo sức bật cho ngành cao su
23/11/2020

Sau hơn 100 năm phát triển, ngành cao su hiện là một trong những ngành sản xuất nông nghiệp quan trọng của Việt Nam, có ý nghĩa cả về kinh tế –xã hội và môi trường. Cây cao su đã được trồng ở khắp mọi miền đất nước, đầu tư qua Lào và Campuchia, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc ít người. Là cây công nghiệp lớn nhất cả nước với tổng diện tích hơn 940 nghìn ha, kim ngạch xuất khẩu cao su hàng năm đạt hơn 2 tỷ USD. Ðể đóng góp lớn hơn cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, ngành cao su đang nỗ lực cơ cấu lại, tạo sức bật mới, vươn lên mạnh mẽ.


Xem thêm...
Cây cao su được tính vào tỉ lệ che phủ rừng không?
23/11/2020

Tổng cục Lâm Nghiệp – Bộ NN&PTNT khẳng định cây hạt tiêu, cây cà phê không được tính tỉ lệ che phủ rừng. Còn cao su là cây đa mục tiêu, nếu trồng trên đất quy hoạch lâm nghiệp mới được tính vào tỉ lệ che phủ rừng.

 


Xem thêm...
Người dân phấn khởi vì giá mủ cao su tăng cao
23/11/2020

Đầu tháng 11, giá mủ cao su trên thị trường tăng vọt ở mức 13.000 – 15.000 đồng/kg mủ nước, cao nhất trong 3 năm qua. Đây là tín hiệu vui cho nông dân, doanh nghiệp trồng cao su ở nước ta.

 

 


Xem thêm...
Phát triển ngành cao su bền vững, đáp ứng các yêu cầu thị trường
23/11/2020

Ông Trần Ngọc Thuận, Chủ tịch Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA) trao đổi với Báo Hải quan về những giải pháp đang được ngành cao su triển khai nhằm phát triển bền vững trong bối cảnh thị trường có nhiều thay đổi.


Xem thêm...
Giáo sư Hoàng Hòe: Cần nghiêm túc đánh giá để quy hoạch lại diện tích cao su tại Việt Nam
23/11/2020

Cao su là loài cây công nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao cho Việt Nam. Tuy nhiên, tình trạng trồng ồ ạt, tràn lan khiến nhiều cánh rừng cao su không còn đủ điều kiện phù hợp để phát triển.


Xem thêm...
“Cây cao su không phải là cây có hại với môi trường”
18/11/2020

Giáo sư Vương Văn Quỳnh – Nguyên Viện trưởng Viện Sinh thái rừng & Môi trường, Đại học Lâm nghiệp, Bộ NN&PTNT được biết đến với nhiều nghiên cứu khoa học về cây cao su, nổi bật là đề tài “Nghiên cứu tác động môi trường của rừng trồng cao su ở Việt Nam”. Giáo sư Vương Văn Quỳnh đã chia sẻ với Tạp chí Cao su Việt Nam về kết quả của cả quá trình nghiên cứu của ông về cây cao su.


Xem thêm...
Cao su Ea H’leo: Gần 15.000 cây cao su gãy, đổ do bão
16/11/2020

Do bị ảnh hưởng bởi hoàn lưu cơn bão 9 và 12 vừa qua, toàn Công ty TNHH MTV Cao su Ea H’leo có gần 15.000 cây cao su bị gãy, đổ.


Xem thêm...
Xin đừng xem cây cao su như kẻ tội đồ
16/11/2020

Ông Nguyễn Anh Nghĩa – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Cao su Việt Nam đã nói với VietTimes như vậy.


Xem thêm...