Thông tin hội viên

Cao su Chư Mom Ray hỗ trợ Cao su Lai Châu II xây dựng, vận hành nhà máy chế biến

01/04/2024

Ngày 27/3/2024, trong chuyến công tác đến thăm và làm việc với Cao su Chư Mom Ray, ông Trương Minh Trung – Phó Tổng Giám đốc (TGĐ) Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) đã có chỉ đạo yêu cầu Cao su Chư Mom Ray hỗ trợ xây dựng, vận hành nhà máy chế biến cho Cao su Lai Châu II. Chuyến công tác có sự tham gia của ông Nguyễn Xuân Phú – TGĐ Cao su Lai Châu II.
 


Đoàn công tác kiểm tra công tác duy tu, bảo dưỡng
thiết bị máy móc tại nhà máy chế biến
Tại buổi làm việc, ông Trần Xuân Thịnh – TGĐ Cao su Chư Mom Ray báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh năm 2023 và 3 tháng đầu năm 2024. Theo đó, điểm nổi bật của Cao su Chư Mom Ray trong năm 2023 là việc thực hiện vượt kế hoạch sản lượng 10%, lợi nhuận trên 30 tỷ. Đối với công tác sản xuất những ngày đầu năm 2024, đến nay công ty đã khai thác được 19% kế hoạch và đã chuẩn bị sẵn sàng cho công tác thu hoạch mủ vụ mới. Đặc biệt, công tác duy tu, bảo dưỡng máy móc, thiết bị để nhà máy vận hành trơn tru, thông suốt.
Bên cạnh đó, đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác duy tu, bảo dưỡng các thiết bị, máy móc tại nhà máy chế biến mủ, đồng thời lãnh đạo Cao su Chư Mom Ray cũng thông tin, chia sẻ với đoàn công tác về quá trình xây dựng, vận hành và quản lý công tác chế biến mủ của nhà máy từ khi thành lập đến nay. Chia sẻ với đoàn công tác và lãnh đạo Cao su Chư Mom Ray, ông Nguyễn Xuân Phú – TGĐ Cao su Lai Châu II cho biết, hiện công ty đang xúc tiến xây dựng nhà máy chế biến mủ, các công tác chuẩn bị hồ sơ, đấu thầu đang được thực hiện và dự kiến sẽ khởi công vào giữa năm nay. Vì thế, chuyến đi thực tế này rất quan trọng và đề nghị Cao su Chư Mom Ray hỗ trợ về mọi mặt, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình xây dựng, vận hành, quản lý và đào tạo công nhân.
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trương Minh Trung – Phó TGĐ VRG đã đánh giá cao kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty trong năm 2023, nhất là đã nâng cao được thu nhập cho NLĐ lên mức xấp xỉ 10 triệu đồng/người/tháng, đây là mức cao so với mức bình quân của toàn ngành và mong muốn công ty tiếp tục quản lý, điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm 2024 tốt hơn nữa, gặt hái được những kết quả đáng mừng, đưa doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ và bền vững.
 
 
 


Quay về

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả >>