Tin tức

Hà Giang: Chưa ghi nhận ảnh hưởng của rét đến cây cao su

28/01/2016

 (CSVNO) – Những ngày qua, do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ trên địa bàn tỉnh Hà Giang xuống rất thấp, có nơi xuống đến – 1°C đến – 2°C. Tại vùng trồng cao su bao gồm các huyện: Bắc Quang, Quang Bình và Vị Xuyên, nhiệt độ có lúc xuống đến 6°C, thấp ngang với nhiệt độ thời điểm rét năm 2010.


 Đối phó với rét đậm, rét hại, Công ty CP Cao su Hà Giang đã chủ động thực hiện các biện pháp kỹ thuật chống rét cho cây cao su mới trồng. Đồng thời theo dõi sát những diễn biến của đợt rét để đánh giá mức độ ảnh hưởng của thời tiết cũng như sự kháng chịu giá rét của các giống cao su. Đến thời điểm ngày 26/01/2016, sau 3 ngày rét đậm, rét hại, chưa ghi nhận dấu hiệu ảnh hưởng của thời tiết đến các diện tích cao su ở Hà Giang.

Theo báo cáo, đến 31/12/2015, tổng diện tích cao su đã trồng của Công ty CP Cao su Hà Giang là 1.514 ha, trong đó diện tích trồng mới và trồng tái canh năm 2015 là 122 ha. Các giống cao su đã trồng từ năm 2011 đến nay đều là giống chịu lạnh và trải qua nhiều đợt rét qua các năm. Dự báo, đợt rét đậm, rét hại lần này sẽ còn kéo dài từ 1 – 2 ngày nữa, qua đó sẽ là dịp để đánh giá mức độ thích ứng của các giống cao su đã trồng trên đất Hà Giang.
Huy Toán, nguồn: Tạp chí Cao su Việt Nam, http://tapchicaosu.vn/tin-tuc/ha-giang-chua-ghi-nhan-anh-huong-cua-ret-den-cay-cao-su.html, ngày 27/01/2016 (Ngọc Thúy trích dẫn)


Quay về

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả >>