Tin tức >> Tin cao su ngoài nước

Thị trường cao su Thái Lan phụ thuộc nhiều vào yếu tố toàn cầu
24/06/2024

Một nghiên cứu đã xem xét các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến sự biến động của giá cao su thiên nhiên ở Thái Lan, cho thấy thị trường Thái Lan bị ảnh hưởng như thế nào bởi những thay đổi và xu hướng toàn cầu.
 


Xem thêm...
Giá cao su thiên nhiên tăng cao do lo ngại về nguồn cung
10/06/2024

Giá cao su thiên nhiên (CSTN) đang tăng trên cả thị trường vật chất và thị trường tương lai.
 


Xem thêm...
Nhu cầu cao su của Trung Quốc chậm lại
27/05/2024

Hiệp hội Các nước sản xuất cao su thiên nhiên (ANRPC) dự báo, nhu cầu cao su thiên nhiên của Trung Quốc trong năm 2024 ở mức 7,35 triệu tấn.
 


Xem thêm...
Tổng hợp tin ngắn về ngành cao su
06/05/2024

Doanh nghiệp cao su Thái Lan giới thiệu “Cao su thiên nhiên có thể truy xuất nguồn gốc (GPS)”, Công ty cao su Malaysia hy vọng Chính phủ Thái Lan sẽ cho phép nhập khẩu cao su thô, Bộ Nông thôn Malaysia phân bổ 57,15 triệu RM để tăng sản lượng cao su 


Xem thêm...
Cao su Sri Lanka thiệt hại nặng vì bệnh rụng lá đốm tròn
15/04/2024

Theo báo cáo thị trường cao su của Forbes & Walker Commodity Brokers (Sri Lanka), vào cuối năm 2023 khoảng 51% diện tích cao su ở Sri Lanka đã bị ảnh hưởng bởi bệnh rụng lá đốm tròn.
 


Xem thêm...
Hội nghị lần thứ 37 Nhóm công tác cao su và các sản phẩm cao su ASEAN (RBPWG)
01/04/2024

Từ 19/3 đến 21/3/2024 lần lượt đã diễn ra hội nghị lần thứ 6 Ủy ban Phòng thử nghiệm cao su ASEAN (ARTLC), hội nghị lần thứ 28 của Nhóm đặc trách sản phẩm cao su (TFRBP) và hội nghị lần thứ 37 của Nhóm công tác sản phẩm cao su (RBPWG) thuộc Ủy ban Tư vấn về Tiêu chuẩn và Chất lượng của ASEAN (ACCSQ) 


Xem thêm...
Giá cao su thiên nhiên có chuẩn bị phá vỡ xu hướng?
26/02/2024

Thị trường cao su thiên nhiên (CSTN) dự đoán tiềm năng khan hiếm nguồn cung trên toàn cầu vào cuối quý I năm 2024. Xu hướng tính đến tháng 10 cho thấy sản lượng ở các nước sản xuất lớn sẽ giảm mạnh trong cả năm 2023.
 


Xem thêm...
ANRPC đối thoại với Ủy ban châu Âu tập trung vào EUDR
06/02/2024

Ngày 01/02/2024, Hiệp hội Các nước sản xuất cao su thiên nhiên (ANRPC) đã có buổi làm việc với Ủy ban châu Âu (EC) tại Kuala Lumpur, Malaysia. Trong khuôn khổ buổi làm việc, Ban Thư ký ANRPC đã nêu lên một số quan ngại của các nước thành viên về Luật chống phá rừng của Liên minh châu Âu (EUDR) với phái đoàn của EC – dẫn đầu bởi bà Astrid Schomaker, Giám đốc Ngoại giao Xanh và Chủ nghĩa đa phương của Cơ quan Môi trường.


Xem thêm...
Malaysia hợp tác với các nước sản xuất cao su để bình ổn giá
25/12/2023

Bộ Hàng hóa và Trồng trọt Malaysia cho biết, Chính phủ sẽ tiếp tục hỗ trợ các hộ sản xuất cao su tiểu điền bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm giá và biến động bằng cách hợp tác với các nước sản xuất cao su lớn trong khuôn khổ Hội đồng Cao su ba bên quốc tế. Thứ trưởng Siti Aminah Aching cho biết Chính phủ rất quan tâm trước những lo ngại của các hộ sản xuất tiểu điền liên quan đến giá cao su thấp và không ổn định trên thị trường.
 


Xem thêm...
Ngành cao su và công nghệ truy xuất nguồn gốc
25/12/2023

Các chính sách gần đây về tìm nguồn cung ứng nguyên liệu hợp pháp, như Quy định Chống phá rừng châu Âu (EUDR) của EU, nhấn mạnh việc bảo tồn hệ sinh thái và tăng trưởng thị trường. Trong khi đó, sự phát triển công nghệ truy xuất nguồn gốc tiên tiến sẽ hỗ trợ đạt được những mục tiêu này một cách hiệu quả cho ngành cao su.
 


Xem thêm...
Ngành cao su, cà phê Đông Nam Á ảnh hưởng mạnh vì quy định mới của châu Âu
13/11/2023

Quy định mới của EU bị coi là “phi thực tế’’ khi cao su hay cà phê hiện không còn là nông sản gây chặt phá rừng nhiều nhất.
 


Xem thêm...
Ấn Độ: Người trồng cao su ở Karnataka yêu cầu hỗ trợ giá
06/11/2023

Lo ngại về tình trạng khủng hoảng của những người trồng cao su do giá giảm mạnh, CAMPCO – Một tổ chức đại diện cho nông dân tại bang Karnataka đã đề nghị nhà chức trách gia hạn giá hỗ trợ tối thiểu cho những người trồng cao su theo đúng kế hoạch.
 


Xem thêm...
Indonesia hướng đến mối quan hệ chặt chẽ hơn với Thái Lan để hỗ trợ giá cao su
18/09/2023

Indonesia đang tìm cách hợp tác với nhà sản xuất cao su Thái Lan khi nước này đang đối phó với giá giảm mạnh và việc Liên minh châu Âu ban hành luật chống phá rừng. Thương mại cao su là vấn đề quan trọng trong chương trình nghị sự trong cuộc gặp gần đây của Bộ trưởng Thương mại Indonesia Zulkifli Hasan với Chủ tịch Hạ viện Thái Lan Wan Muhamad Noor Matha.
 


Xem thêm...
Yokohama tạo ra cao su chống nứt bằng công nghệ hạt nano
28/08/2023

Yokohama Rubber hợp tác với Đại học Shinshu và đạt bước đột phá trong việc phát triển một loại cao su đàn hồi có khả năng chống nứt cao. Vật liệu cải tiến này bao gồm các polyme bền có nguồn gốc từ các hạt nano và không cần sử dụng các chất phụ gia như dung môi hữu cơ hoặc chất gia cố. 


Xem thêm...
Cao su Bangladesh: Người trồng khó khăn vì giá giảm
07/08/2023

Những người trồng cao su cho biết giá mủ cao su đã giảm 10 Tk(*)/kg trong khi giá cao su tấm giảm 30 Tk/kg trong 6 tháng qua. 


Xem thêm...
Indonesia: Nhà máy cao su ngưng hoạt động do chuyển đổi đất đai
10/07/2023

Lần lượt các nhà máy cao su ở phía Tây Sumatra (Indonesia) đã ngừng hoạt động do thiếu nguồn cung cấp nguyên liệu bắt nguồn từ chuyển đổi đất đai. 


Xem thêm...
EuroCham: Nền kinh tế Việt Nam đã cải thiện nhưng vẫn cần thận trọng
17/04/2023

 Điểm số quý đầu tiên ổn định, đơn đặt hàng đang tăng lên, trong khi mức đầu tư và tuyển dụng vẫn tương đối thấp… điều này cho thấy đây vẫn là giai đoạn “chờ đợi và quan sát”, những cải tiến có thể sắp xảy ra.


Xem thêm...
Tác động của việc áp giá trần đối với thị trường dầu toàn cầu
19/12/2022

Lần đầu tiên trong lịch sử, thị trường dầu thế giới chứng kiến một mức khống chế đối với giá bán trong gói biện pháp trừng phạt nhằm vào một quốc gia. 


Xem thêm...
Ngân hàng Morgan Stanley nâng triển vọng kinh tế Trung Quốc 2023
19/12/2022

Morgan Stanley đã nâng triển vọng của kinh tế Trung Quốc vào năm 2023, đồng thời dự đoán sự phục hồi sẽ sớm hơn và rõ nét hơn dự kiến.

 


 


Xem thêm...