Tin tức >> Kinh tế thế giới có liên quan

EU công bố 3 chương trình hợp tác mới với ASEAN

17/08/2020

Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Igor Driesmans ngày 13/8/2020 đã công bố 3 dự án hợp tác phát triển mới với ASEAN với số tiền 13 triệu Euro (hơn 15,3 triệu USD).


Được công bố tại Lễ khai mạc Ngày Hợp tác và Học bổng ASEAN-EU lần thứ 3 theo hình thức trực tuyến, 3 dự án mới này sẽ hỗ trợ đô thị hóa thông minh và bền vững, quản lý rừng bền vững, và định chế kiểm toán tối cao của ASEAN.Trong đó, EU sẽ tài trợ 5 triệu Euro cho dự án Các thành phố thông minh và xanh ASEAN; 5 triệu Euro cho dự án quản trị rừng, cấp phép và thương mại lâm sản bền vững trong toàn khu vực (FLEGT); và 3 triệu Euro cho dự án tăng cường năng lực, nâng cao nhận thức và áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế của Tổ chức các cơ quan kiểm toán tối cao Đông Nam Á (ASEANSAI).

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Igor Driesmans cho biết các dự án được triển khai trong năm 2020 này sẽ mang lại lợi ích cho người dân khu vực qua việc hỗ trợ các thành phố thông minh và xanh, quản lý tài nguyên lâm nghiệp bền vững, cũng như tính minh bạch và trách nhiệm giải trình của các chính phủ.Đại sứ Igor Driesmans nhấn mạnh rằng, với việc công bố 3 dự án này, EU và ASEAN thể hiện cam kết mạnh mẽ trong việc tăng cường quan hệ đối tác và hợp tác bất chấp đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và những bất ổn kinh tế toàn cầu. Theo Đại sứ Igor Driesmans, “trong những thời điểm khó khăn này, EU và ASEAN cho thấy rằng hợp tác, chứ không phải cô lập, là cách để giải quyết các thách thức cấp bách hiện nay bao gồm biến đổi khí hậu và đại dịch COVID-19”.
Hiện ASEAN là đối tác quan trọng nhất của EU trong lĩnh vực hợp tác phát triển. Theo thống kê, EU đã tài trợ 250 triệu Euro cho các chương trình hội nhập khu vực giai đoạn 2014 – 2020, và tài trợ song phương 2 tỷ Euro cho các nước thành viên ASEAN. Các lĩnh vực hợp tác ưu tiên giữa 2 bên hiện gồm tăng trưởng "xanh", biến đổi khí hậu, và môi trường./.
Hữu Chiến (P/V TTXVN Tại Jakarta), nguồn: https://bnews.vn/eu-cong-bo-ba-chuong-trinh-hop-tac-moi-voi-asean/166107.html, ngày 13/8/2020 (DB trích dẫn)


Quay về

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả >>