Tin tức >> Kinh tế thế giới có liên quan

OPEC+ duy trì cắt giảm sản lượng trong tháng 4

08/03/2021

Tổ chức OPEC+ đã nhất trí gia hạn cắt giảm sản lượng trong tháng 4, ngoại trừ Nga và Kazakhstan không tham gia thỏa thuận này.


Phát biểu sau cuộc họp trực tuyến cấp bộ trưởng của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+), Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Abdulaziz bin Salman thông báo phần lớn các nước thành viên OPEC+ sẽ tiếp tục duy trì cắt giảm sản lượng trong tháng 4, trừ Nga được phép tăng 130.000 thùng/ngày và Kazakhstan được tăng 20.000 thùng/ngày để đáp ứng nhu cầu nội địa.

OPEC+ sẽ tiếp tục duy trì cắt giảm sản lượng trong tháng 4.
(Ảnh minh họa: AP)
Với quyết định mới này, OPEC+ sẽ cắt giảm tổng cộng khoảng 7 triệu thùng/ngày trong tháng tới, thấp hơn không đáng kể so với mức cắt giảm 7,05 triệu thùng/ngày của tháng 3 và 7,125 triệu thùng/ngày trong tháng 2. Chỉ riêng Saudi Arabia tự nguyện cắt giảm 1 triệu thùng dầu/ngày trong tháng 4 và sẽ xem xét chấm dứt cam kết này vào thời điểm phù hợp trong các tháng tiếp theo.
Đây là lộ trình cần thiết để đối phó với tình trạng nhu cầu dầu mỏ tiếp tục lao dốc do dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, dù nhiều nước đã triển khai các chiến dịch tiêm phòng vaccine. Sau khi thông tin trên được công bố, giá dầu Brent tăng hơn 5%, lên 67 USD/thùng, mức cao kỷ lục kể từ tháng 01/2020. Theo kế hoạch, cuộc họp cấp bộ trưởng tiếp theo của OPEC+ sẽ diễn ra vào ngày 01/4.


Quay về

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả >>