Thông tin hội viên

Giảm mạnh chi phí sấy mủ cao su nhờ dùng trấu thay dầu

27/06/2022

Nhằm giảm chi phí sấy mủ cao su trong bối cảnh giá dầu tăng cao, Công ty Cổ phần Cao su Chư Sê – Kampong Thom đã sử dụng trấu thay dầu diesel.


 

Hệ thống cung cấp nhiệt lò xông bằng trấu.
Ảnh: Thanh Sơn
Theo ông Nguyễn Duy Linh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cao su Chư Sê – Kampong Thom (tỉnh Kampong Thom, Campuchia), do giá dầu diesel (DO) tăng cao trong những năm qua, công ty đã đầu tư hệ thống cung cấp nhiệt lò xông bằng trấu để thay thế cho việc sử dụng dầu DO. Nguồn trấu mà Công ty Cổ phần Cao su Chư Sê – Kampong Thom sử dụng trong sấy mủ cao su được thu mua ngay trên địa bàn. Ông Linh cho biết, nguồn trấu trên địa bàn rất lớn, nhưng để chủ động nguồn trấu nguyên liệu công ty đã ký hợp đồng với các nhà máy xay xát gạo ở địa phương. Để sấy 1 tấn mủ cao su, công ty sử dụng gần 150 kg trấu. Năm 2021, công ty đã sử dụng tổng cộng gần 4.000 tấn trấu cho công việc này.
Công ty Cổ phần Cao su Chư Sê – Kampong Thom là một trong những đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) tại Campuchia. Công ty có 2 dự án đang đầu tư tại Campuchia là C.R.C.K.2 và Bean Heack với tổng diện tích gần 16.300 ha, nằm trên địa bàn tam giác 3 tỉnh Kampong Thom, Siêm Riệp và Preah Vihear. Nhà máy chế biến mủ cao su của công ty có tổng công suất 32.400 tấn/năm.


Quay về

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Xem tất cả >>